Công ty hợp danh

Công ty hợp danh đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được viết tắt chữ hợp danh khi đặt tên cho công ty hợp danh không?
Xin chào ban biên tập, tôi đang dự định thành lập công ty hợp danh và có một số thắc mắc trong cách đặt tên, thì khi đăng ký thành lập có được viết tắt chữ "hợp danh" thành HD cho gọn không? Tên công ty hợp danh mà mình đặt đọc gần giống với doanh nghiệp khác đã đăng ký thì có được đặt tên đó không?
Hỏi đáp pháp luật Có được phát hành chứng khoán khi là công ty hợp danh không?

Công ty hợp danh có được phát hành chứng khoán không? Thành viên của công ty hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi hiện tại đang là giám đốc của công ty hợp danh V. Sắp đến công ty tôi có dự án mới mà cần phải tăng vốn điều lệ, mà tôi nghe nói một trong những cách tăng vốn điều lệ là chào bán chứng khoán ra ngoài công chúng. Cho tôi hỏi công ty hợp danh có thể phát hành chứng khoán được không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục rút khỏi công ty khi thành viên còn lại không đồng ý trong công ty hợp danh có 02 thành viên được thực hiện như thế nào?

Thủ tục rút khỏi công ty khi thành viên còn lại không đồng ý trong công ty hợp danh có 02 thành viên? Thành viên hợp danh có được làm chủ doanh nghiệp tư nhân được hay không/ Tôi là 1 trong 2 thành viên công ty hợp danh. Nay tôi muốn rút khỏi công ty nhưng người kia không đồng ý. Cho tôi hỏi tôi cần thực hiện thủ tục như thế nào mới rút được?

Hỏi đáp pháp luật Công ty hợp danh bắt buộc phải giới hạn thành viên?

Có bị giới hạn số lượng thành viên đối với công ty hợp danh không? Thành viên hợp danh có quyền quyết định tất cả công việc kinh doanh của công ty hợp danh? Thành viên góp vốn công ty hợp danh có được quản lý công ty?

Hỏi đáp pháp luật Công ty chứng khoán có thể tổ chức dưới hình thức công ty hợp danh không?

Công ty chứng khoán có thể tổ chức dưới hình thức công ty hợp danh hay không? Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán như thế nào? Vì nhu cầu thị trường nên chúng tôi muốn thành lập công ty chứng khoán hoạt động dưới hình thức công ty hợp danh có được không? Những điều kiện về vấn đề này là gì? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào