Loading...

Công ty chứng khoán

Hỏi đáp pháp luật Làm Giám đốc công ty chứng khoán cần phải có chứng chỉ hành nghề gì?
Xin chào ban biên tập, công ty chứng khoán chúng tôi đang bổ sung vị trí Giám đốc công ty, hiện nay đang có một số ứng viên có kinh nghiệm nhưng tôi nghe nói phải có chứng chỉ hành nghề thì mới đủ điều kiện, vậy cho tôi hỏi cần phải có chứng chỉ hành nghề gì? Vị trí kế toán công ty chứng khoán đang bị khuyết một người thì có thể lấy nhân sự của bộ phận kiểm soát qua để kiêm nhiệm công việc không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Công ty chứng khoán có được mở tài khoản chứng khoán tại chính công ty mình?

Công ty chứng khoán có được mở tài khoản chứng khoán tại chính công ty mình hay không? Không còn là thành viên của Sở Giao dịch, Công ty chứng khoán có được mở tài khoản chứng khoán tại một công ty khác?

Chào anh chị, em đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành luật, em có hứng thú khi tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Em được biết một số công ty chứng khoán có nghiệp vụ tự doanh chứng khoán, vậy những công ty này có được mở tài khoản tại chính công ty của mình hay không? 

Nhờ anh chị hỗ trợ giúp đỡ, em cảm ơn rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Cùng một công ty chứng khoán, cá nhân có được mở 02 tài khoản hay không?

Cá nhân có được mở 02 tài khoản ở cùng một công ty chứng khoán hay không? Không có tiền trong tài khoản, nhà đầu tư có được đặt lệnh mua hay không?

Chào anh chị, tôi là nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán được vài tháng. Tôi có mong muốn trải nghiệm các dịch vụ khác nhau của cùng một công ty. Anh chị cho tôi hỏi pháp luật có cho phép tôi được mở hai tài khoản chứng khoán tại một công ty hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

 

Hỏi đáp pháp luật Người hành nghề chứng khoán có được làm việc tại 02 công ty chứng khoán không?

Người hành nghề chứng khoán có được làm việc tại 02 công ty chứng khoán hay không? Điều kiện để cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán? Chào anh chị, cho em hỏi hiện em đang công tác tại một công ty chứng khoán ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa rồi có một công ty chứng khoán khác biết đến em và có chào mời em sang bên đó làm việc. Anh chị cho em hỏi em có được làm một lúc 02 công ty chứng khoán hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

 

Hỏi đáp pháp luật Chưa được cấp phép môi giới, công ty chứng khoán có được tự mua, bán chứng khoán cho chính mình hay không?

Chưa được cấp phép môi giới, công ty chứng khoán có được tự mua, bán chứng khoán cho chính mình hay không? Điều kiện về nhân sự để được cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán như thế nào? Chào anh chị, em đang là một nhà đầu tư đang tìm hiểu về các công ty chứng khoán, anh chị cho em hỏi nếu công ty chứng khoán chưa được cấp phép thực hiện nghiệp vụ môi giới chứng khoán thì có được tự mua, bán chứng khoán cho chính mình hay không? Nhờ anh chị giúp đỡ, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Công ty chứng khoán tạm ngừng hoạt động thì có cần được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận hay không?

Công ty chứng khoán tạm ngừng hoạt động thì có cần được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận? Điều kiện tạm ngừng hoạt động công ty chứng khoán như thế nào? Chào anh/chị hiện tại em mới tập đầu tư chứng khoán, em muốn tìm hiểu về các vấn đề kể trên, nhờ anh/chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Người được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán có được làm việc ở hai công ty chứng khoán?

Người được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán có được làm việc ở hai công ty chứng khoán hay không? Để được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán thì cá nhân cần đáp ứng những điều kiện nào? Tôi đang có ý định xin cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán và đang tính làm việc ở hai công ty chứng khoán để tăng thêm thu nhập. Anh chị cho tôi hỏi vấn đề này có được không? Điều kiện để được cấp là gì? Cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Công ty chứng khoán có được lôi kéo khách hàng bằng việc đưa ra ý kiến tăng giảm mã chứng khoán hay không?

Công ty chứng khoán có được lôi kéo khách hàng bằng việc đưa ra ý kiến tăng giảm mã chứng khoán không? Trách nhiệm của công ty chứng khoán đối với khách hàng khi môi giới là gì? Nhân viên công ty chứng khoán đối thủ thường xuyên đưa ra những nhận định tăng giảm mã chứng khoán mà không có căn cứ để lôi kéo khách hàng công ty tôi, vậy có được phép không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào