Loading...

Con dấu của doanh nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có phải đăng ký sử dụng con dấu không?

Tôi mới thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cùng với hai người bạn, chúng tôi mới làm con dấu xong, cho hỏi có bắt buộc phải đăng ký với cơ quan nhà nước không? Nếu bắt buộc thì đăng ký tại cơ quan nào?

Hỏi đáp pháp luật Ai được giữ con dấu của doanh nghiệp?

Xin cho hỏi: Tôi hiện đang được thuê để làm giám đốc điều hành, người đại diện theo pháp luật cho một công ty thầu xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Xin cho hỏi, với tư cách là giám đốc điều hành, người đại diện theo pháp luật của công ty, tôi có được giữ con dấu của công ty hay không? Hiện con dấu đang được kế toán trưởng giữ và không chịu giao cho tôi. Xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp có được sử dụng 02 con dấu hay không?

Theo tôi được biết con dấu là phương tiện đăc biệt do cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký, quản lý, được sử dụng để đóng dấu trên văn bản, giấy tờ của cơ quan, tổ chức đó. Tôi có chút thắc mắc là doanh nghiệp có được sử dụng 02 con dấu hay không? xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Có được thay đổi mẫu con dấu của doanh nghiệp hay không?

Công ty tôi được thành lập vào tháng 5/2016, đã đăng ký con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh và được sử dụng từ đó cho đến nay trong quá trình hoạt động của công ty. Nhưng hiện nay, vì một số lý do nên công ty muốn thay đổi mẫu dấu trên thì có được hay không?

Hỏi đáp pháp luật Thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu doanh nghiệp

Theo như tôi được biết thì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện. Nhưng trước khi sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu doanh nghiệp phải thông báo cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Vậy cho tôi hỏi, chế độ thông báo sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Con dấu của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2005

Việc kinh doanh, thành lập công ty luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập thị trường như hiện nay thì việc thành lập công ty không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người. Tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến công ty, doanh nghiệp. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật về doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi con dấu của doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2005 được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Ngọc Thanh - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Con dấu của doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Con dấu của doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tuấn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến về lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, con dấu của doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Tuấn (ngoctuan*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào