Con dấu của doanh nghiệp

Con dấu của doanh nghiệp đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Phải báo cho cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận trong thời hạn bao nhiêu ngày nếu như mất con dấu?

Mất con dấu thì trong thời hạn bao nhiêu ngày phải báo cho cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận? Mất con dấu mà không báo cho cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận trong thời hạn quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là chủ tịch hội đồng của hợp tác xã U, tôi phát hiện ra con dấu của hợp tác xã bị mất ngày 4/7. Bây giờ trong thời hạn bao lâu tôi phải báo cho bên cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu vậy ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có con dấu riêng không?

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có con dấu riêng không? Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện? Tôi đang định đi đăng ký kinh doanh nhưng tại nơi cấp huyện và tôi thấy cơ quan nằm trong UBND nên thắc mắc là liệu cơ quan này thì có con dấu riêng hay không? Nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan này thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư được quy định ra sao?

Chào Ban biên tập, tôi là sinh viên ngành Quản trị Văn phòng. Mới được nhận vào làm việc tại một công ty xây dựng. Đề làm tốt công việc sắp tới tôi có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Quyết định nghỉ việc dùng con dấu tên của giám đốc để ký vào có giá trị không?

Em có 1 bạn đã nghỉ việc và đang muốn lấy 1 tháng tiền BHTN. Theo em được biết thì phải có cả giấy quyết định nghỉ việc từ công ty cũ cùng giấy tờ khác để lấy được tiền BHTN. Nhưng quyết định nghỉ việc của bạn ấy công ty lại dùng con dấu tên giám đốc để ký vào (do tổng giám đốc không qua Việt Nam được vì dịch) thì quyết định đó có giá trị và mang đi nộp bảo hiểm được không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Nơi lưu giữ tài liệu, chứng từ, con dấu của pháp nhân bị tạm giữ

Tôi đang tìm hiểu về việc cưỡng chế thi hành án hình sự đối với pháp nhân thương mại theo quy định mới và có thắc mắc: Trường hợp hợp pháp nhân không chấp hành án thì cơ quan thi hành án hình sự có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế là tạm giữ tài liệu, chứng từ, con dấu của pháp nhân để đảm bảo thi hành án. Vậy khi tạm giữ thì lưu giữ ở đâu để đảm bảo an toàn về tài liệu, chứng từ, con dấu của pháp nhân?

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục mở niêm phong tài liệu, chứng từ, con dấu của pháp nhân bị tạm giữ

Tôi nghe nói Chính phủ mới ban hành quy định mới điều chỉnh về việc cưỡng chế thi hành án hình sự đối với pháp nhân thương mại, cho tôi hỏi theo quy định này thì việc mở niêm phong để bàn giao tài liệu, chứng từ, thiết bị chứa dữ liệu điện tử, con dấu của pháp nhân thương mại bị tạm giữ được thực hiện theo trình tự, thủ tục thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào