Loading...

Cổ phần phổ thông

Hỏi đáp pháp luật Tới đây, không còn quy định về thời hạn sở hữu cổ phần phổ thông?

Hiện nay, Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 10% tổng số cổ phần phổ thông trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn quy định tại Điều lệ công ty có các quyền quy định tại Khoản 2 Điều 114 Luật Doanh nghiệp 2014. Vậy theo Luật Doanh nghiệp 2020 thì có còn quy định về thời hạn sở hữu cổ phần phổ thông không?

Hỏi đáp pháp luật Cổ đông sáng lập bán cổ phần phổ thông của mình cho người khác được không?

Xin chào, tôi là cổ đông sáng lập của công ty cổ phần, tôi và một số người đã sáng lập công ty cổ phần cách đây 2 năm, sau khi thành lập được 1 năm tôi có mua lại cổ phần phổ thông của một cổ đông sáng lập khác. Hiện tại tôi muốn rút vốn ra khỏi công ty bằng việc chuyển nhượng lại toàn bộ số cổ phần phổ thông trong công ty cho một người bạn, tuy nhiên đại hội đồng cổ đông không đồng ý và đề nghị là phải chuyển nhượng cho cổ đông sáng lập khác trong công ty. Cho tôi hỏi yêu cầu trên có đúng luật không? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện chi trả cổ tức của cổ phần phổ thông?

Em đang có một thắc mắc liên quan đến việc chia cổ tức cho các cổ đông trong công ty cổ phần muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Trường hợp công ty em là công ty cổ phần đầu tư và phát triển T... Trong năm tài chính công ty kinh doanh có lời thì công ty được chi trả cổ tức cho cổ đông công ty hay có cần phải đáp ứng các điều kiện nào khác hay không?

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần

Xin chào, tôi là Hoàng Phong. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần được quy định cụ thể ra sao? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trước ngày 01/07/2006 được quy định như thế nào?

Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trước ngày 01/07/2006 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Nam. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2006, cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào?

Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập trước ngày 01/07/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Hải. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2015, cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được quy định như thế nào?

Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Hải. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền của cổ đông, nhóm cổ đông giữ từ 5% cổ phần phổ thông trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng của công ty đại chúng

Quyền của cổ đông, nhóm cổ đông giữ từ 5% tổng số cổ phần phổ thông trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng của công ty đại chúng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyên Chương. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hoạt động quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền của cổ đông, nhóm cổ đông giữ từ 5% tổng số cổ phần phổ thông trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 06 tháng của công ty đại chúng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyên Chương (chuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt hành vi chào bán doanh nghiệp bảo hiểm khi các cổ đông sáng lập không sở hữu đủ số cổ phần phổ thông

Xử phạt hành vi chào bán doanh nghiệp bảo hiểm khi các cổ đông sáng lập không sở hữu đủ số cổ phần phổ thông như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh Thắng. Tôi đang làm việc tại công ty cổ phần bảo hiểm PVI. Vì tính chất công việc và để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu thông tin, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là các cổ đông sáng lập muốn chào bán doanh nghiệp bảo hiểm nhưng không đáp ứng đủ số cổ phần phổ thông thì sẽ bị xử lý như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (093***) 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào