Loading...

Chính quyền địa phương

Hỏi đáp pháp luật Chính quyền địa phương ở các đảo, quần đảo sẽ được tổ chức theo cấp huyện hay cấp xã?
Tại các đảo, quần đảo của Việt Nam, chính quyền địa phương sẽ được tổ chức theo cấp huyện hay cấp xã? Nhiệm vụ và quyền hạn của chính quyền địa phương ở hải đảo được quy định như thế nào? Chính quyền địa phương có ban hành văn bản quy phạm pháp luật hay không? Chào anh chị, cho em hỏi em có đi du lịch tại một số đảo ở Việt Nam như Phú Quý, Côn Đảo. Ở đây mọi người thường gọi là huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận hoặc huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh thì Thạnh An được gọi là xã đảo Thạnh An thuộc huyện Cần Giờ. Vậy đối với các đảo, quần đảo ở Việt Nam thì chính quyền địa phương sẽ được tổ chức theo cấp huyện hay cấp xã? Câu hỏi của anh Tuấn (Ninh Thuận)
Hỏi đáp pháp luật Bộ Nội vụ có nhiệm vụ và quyền hạ về tổ chức hành chính, sự nghiệp nhà nước như thế nào?
Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về tổ chức hành chính, sự nghiệp nhà nước như thế nào? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về chính quyền địa phương? Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ về địa giới đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính? Nhờ anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Bộ trưởng có nhiệm vụ và quyền hạn như thế nào trong mối quan hệ với chính quyền địa phương?
Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ trưởng trong mối quan hệ với chính quyền địa phương? Trách nhiệm của Bộ trưởng đối với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ? Trách nhiệm của Bộ trưởng đối với Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân? Trách nhiệm của Bộ trưởng đối với các tổ chức chính trị - xã hội?
Hỏi đáp pháp luật Quy định về kỳ kế toán và phương thức gửi, nhận báo cáo nợ công của Chính phủ và chính quyền địa phương

Theo quy định mới của pháp luật về chế độ kế toán đối với các khoản vay, trả nợ của Chính phủ, chính quyền địa phương. Cho hỏi kỳ kế toán và phương thức gửi, nhận báo cáo nợ công của Chính phủ và chính quyền địa phương được quy định như thế nào?  Tài liệu kế toán về nợ công được lưu trữ, bảo quản, tiêu hủy, cung cấp thông tin theo quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Đơn vị, chữ viết, chữ số sử dụng trong kế toán nợ công của Chính phủ, chính quyền địa phương được quy định như thế nào?

Theo quy định mới của pháp luật về chế độ kế toán nợ công của Chính phủ, chính quyền địa phương và thống kê các khoản nợ cho vay lại, bảo lãnh Chính phủ. Cho hỏi pháp luật có quy định như thế nào về đơn vị, chữ viết, chữ số sử dụng trong kế toán nợ công của Chính phủ, chính quyền địa phương?

Hỏi đáp pháp luật Việc hỗ trợ, can thiệp của chính quyền địa phương đối với trẻ em

Hiện tại gần nhà tôi có trường hợp bé Quân (7 tuổi) và em gái (2 tuổi) đều bị bố mẹ bỏ rơi, không ai chăm sóc, nuôi dưỡng. Chị Kiều là người họ hàng xa của hai bé. Chị không biết trường hợp của hai anh em có phải trường hợp trẻ em cần được chính quyền địa phương hỗ trợ và can thiệp không? Cơ quan nào có trách nhiệm xác định biện pháp bảo vệ đối với trẻ em? Nhờ Luật sư hỗ trợ giúp.

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thành lập thôn mới, tổ dân phố mới trong trường hợp do khó khăn trong công tác quản lý của chính quyền địa phương

Tôi đang công tác tại UBND cấp xã, cấp trên giao cho tôi nhiệm vụ thành lập tổ dân phố mới tại địa phương để thuận tiện trong việc quản lý cư dân. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì điều kiện thành lập thôn mới, tổ dân phố mới trong trường hợp do khó khăn trong công tác quản lý của chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Chính quyền địa phương ở tỉnh gồm những cơ quan nào?

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp vấn đề sau: Chính quyền địa phương ở tỉnh gồm những cơ quan nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói tới hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Duy - Tây Ninh

Hỏi đáp pháp luật Hạch toán vay, trả nợ trong nước của Chính phủ, Chính quyền địa phương trên TABMIS

Tôi là Thu Hiền hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang tìm hiểu về chế độ kế toán đối với khoản vay, trả nợ của Chính phủ, chính quyền địa phương; thống kê, theo dõi các khoản nợ cho vay lại và bảo lãnh Chính phủ sẽ được áp dụng trong năm sau. Vậy cho tôi hỏi hạch toán vay, trả nợ trong nước của Chính phủ, Chính quyền địa phương trên TABMIS được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nhiệm vụ, yêu cầu báo cáo tình hình vay, trả nợ trong nước của Chính phủ, Chính quyền địa phương

Nhiệm vụ, yêu cầu báo cáo tình hình vay, trả nợ trong nước của Chính phủ, Chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Theo như tôi biết thì sắp tới sẽ có quy định về chế độ kế toán đối với khoản vay, trả nợ của Chính phủ, chính quyền địa phương; thống kê, theo dõi các khoản nợ cho vay lại và bảo lãnh Chính phủ. Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Thiên Trang - Bình Dương

Hỏi đáp pháp luật Kế hoạch vay, trả nợ công hằng của chính quyền địa phương được quy định như thế nào?

Xin chào, tôi tên Hạ Thu sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi đã theo dõi trang Thư ký luật của các bạn đã lâu, đến nay mới có dịp để tương tác. Hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về nghiệp vụ quản lý nợ công, nhưng có vài vấn đề vướng mắc, không thể tự giải đáp được mà cần đến sự hỗ trợ từ các bạn, cụ thể: Kế hoạch vay, trả nợ công hằng của chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thảnh cảm ơn! (01233****)

Hỏi đáp pháp luật Trả lãi, phí và chi phí khác liên quan đến khoản vay của chính quyền địa phương

Trả lãi, phí và chi phí khác liên quan đến khoản vay của chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về nợ của chính quyền địa phương. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Trả lãi, phí và chi phí khác liên quan đến khoản vay của chính quyền địa phương được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Quang Linh (quang.linh***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào