Cán bộ cấp xã

Cán bộ cấp xã đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hệ thống các chức danh của cán bộ cấp xã

Hệ thống các chức danh của cán bộ cấp xã được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Huệ, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hệ thống các chức danh của cán bộ cấp xã được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cán bộ cấp xã thôi giữ chức vụ theo nhiệm kì có được chuyển thành công chức cấp huyện không?

Xin chào quý anh chị trong Ban biên tập! Tôi có vấn đề thắc mắc, mong được anh chị giải đáp như sau: Tôi là Phó Bí thư Đảng ủy 2 nhiệm kỳ ở xã. Hiện giờ, tôi đã thôi chức vụ này. Vậy cho tôi hỏi tôi có được xét chuyển thành công chức cấp huyện không? Tôi phải đáp ứng những điều kiện gì không? Tôi xin cám ơn và kính chúc anh chị sức khỏe!

Hỏi đáp pháp luật Bảo lưu phụ cấp chức vụ đối với cán bộ cấp xã

Xin chào quý anh chị trong Ban biên tập! Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được tư vấn của anh chị. Tôi muốn được hỏi về chế độ phụ cấp đối với cán bộ cấp xã như sau: Tôi là Bí thư Đảng ủy xã, được chỉ định làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khác. Như vậy khi tôi làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã khác thì có được bảo lưu phụ cấp chức vụ Bí thư Đảng ủy trong thời gian 06 tháng không? (Phụ cấp chức vụ Bí thư Đảng ủy là 0,3 cao hơn phụ cấp chức vụ Chủ tịch UBND xã).  Rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Xin cám ơn và kính chúc sức khỏe!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào