Loading...

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Hỏi đáp pháp luật Mức phụ cấp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ ngày 01/7/2019

Xin chào, được biết mức lương cơ sở được điều chỉnh thay đổi kéo theo lương và phụ cấp của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang cũng thay đổi theo. Anh chị cho tôi hỏi mức phụ cấp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ ngày 01/7/2019 như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Mẫu bằng khen, bằng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân thuộc thẩm quyền khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Mẫu bằng khen, bằng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân thuộc thẩm quyền khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thắng hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về hiện vật khen thưởng trong Bộ quốc phòng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mẫu bằng khen, bằng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân thuộc thẩm quyền khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong tiếp công dân

Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong tiếp công dân được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về công tác tiếp công dân tại một số cơ quan hành chính Nhà nước trong đó có Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có trách nhiệm ra sao trong hoạt động tiếp công dân? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Thùy An (an***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dành cho cá nhân trong Quân đội gồm những tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn đối với “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” dành cho cá nhân trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên Trường Học viện Hải quân. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong Quân đội. Qua một vài tài liệu, em được biết, hoạt động thi đua trong Quân đội được chia thành các hình thức như thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt. Cho em hỏi, hiện nay, “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” dành cho cá nhân gồm những tiêu chuẩn nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Khắc Trường (truong***@yahoo.com)

Hỏi đáp pháp luật Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dành cho tập thể trong Quân đội gồm những tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn đối với “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” dành cho tập thể trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên Trường Học viện Hải quân. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong Quân đội. Qua một vài tài liệu, em được biết, hoạt động thi đua trong Quân đội được chia thành các hình thức như thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt. Cho em hỏi, hiện nay, “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” dành cho tập thể gồm những tiêu chuẩn nào? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đinh Văn Báu (0907*****)

Hỏi đáp pháp luật Những danh hiệu thi đua, khen thưởng nào thuộc quyền hạn khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng?

Các danh hiệu thi đua, khen thưởng thuộc quyền hạn khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên Trường Học viện Phòng không - Không quân. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong Quân đội. Qua một vài tài liệu, em được biết, hoạt động thi đua trong Quân đội được chia thành các hình thức như thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt và bao gồm nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng. Cho em hỏi, hiện nay, những danh hiệu thi đua, khen thưởng nào thuộc quyền hạn khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng? Nội dung này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Vũ Minh Hiệp (hiep***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục, hồ sơ đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong Quân đội

Thủ tục, hồ sơ đề nghị tặng thưởng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”, “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên Trường Sĩ quan Pháo binh. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong Quân đội. Qua một vài tài liệu, em được biết, hoạt động thi đua trong Quân đội được chia thành các hình thức như thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt và bao gồm nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng. Cho em hỏi, hiện nay, thủ tục, hồ sơ đề nghị tặng thưởng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”, “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” được tiến hành ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đình Nghĩa (nghia***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bộ trưởng Bộ Quốc phòng định giá đối với hàng hóa, dịch vụ nào?

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng định giá đối với hàng hóa, dịch vụ nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, để phục vụ cho công việc cũng như có thể am hiểu về pháp luật hơn nên tôi muốn tìm hiểu một số nội dung quy định về hoạt động điều tiết giá của Nhà nước, cụ thể là việc định giá. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hàng hóa, dịch vụ nào mà Bộ trưởng Bộ Quốc phòng định giá? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Minh Tiến (tien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kiên Thành, hiện tại đang là lao động tự do. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động của Bộ Quốc phòng. Cho tôi hỏi, trách nhiệm, phạm vi giải quyết công việc của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Kiên Thành (thanh*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào