Loading...

Biển số xe

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục cấp lại biển số xe

Ban biên tập cho tôi hỏi có những trường hợp nào được cấp lại biển số xe mới, thay đổi hoàn toàn số xe trên biển số xe cũ. Tôi muốn tìm hiểu về những thủ tục liên quan vì hiện tại tôi thấy biển số xe của tôi không đẹp, và tôi cảm giác nó không hợp với phong thủy của tôi. Ngoài ra, trường hợp đổi nơi thường trú, hay bị mất biển số xe thì sao, có được đổi số mới không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đổi biển số xe

Vừa rồi tôi đi xe thì bị tai nạn giao thông. Tôi đi đến đoạn Đinh Bộ Lĩnh ngay Bến xe Miền Đông thì thắng gấp dẫn đến xe đằng sau chạy lên tông vào đuôi xe của tôi. Kết quả là biến số xe rớt ra và biến dạng, không dùng được nữa. Vậy, tôi phải thực hiện thủ tục gì để đổi lại biển số xe của tôi?

Hỏi đáp pháp luật Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu cán bộ ngoại giao người nước ngoài lái xe gây tai nạn chết người?
Chào ban biên tập, thời gian gần đây thời sự hay đưa tin về vụ việc siêu xe mang biển số ngoại giao gây tai nạn chết người. Tôi có thắc mắc nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi như sau, trường hợp cán bộ ngoại giao người nước ngoài lái xe gây tai nạn chết người thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Bị phạt nhiêu tiền nếu như biển số xe ô tô bị mờ?

Biển số xe ô tô bị mờ thì phạt bao nhiêu tiền? Có cần phải đổi biển số xe mờ không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Xe ô tô của tôi đi đã được 10 năm vì vậy những con số trên biển số xe nó cũng đã bị mờ. Tôi không biết là biển số xe mà bị mờ số thì có bị phạt không, nếu phạt thì phạt bao nhiêu tiền vậy?

Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có thể đăng ký biển số xe ở công an quận hay không?

Có thể đăng ký biển số xe ở công an quận không? Ô tô không gắn biển số bị phạt như thế nào? Chào anh chị, tôi vừa mua xe ở Tân Bình và tôi muốn tiến hành việc đăng ký xe, tôi hỏi các anh chị thì người nói lên công an thành phố để làm thủ tục nhưng người thì nói làm ở Quận Tân Bình cũng được. Có thể đăng ký biển số xe ở công an quận không? Ô tô không gắn biển số bị phạt như thế nào? Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký biển số xe tại nơi làm việc, tạm trú được không?

Có được đăng ký biển số xe tại nơi làm việc và tạm trú? Cho mình hỏi là mình có hộ khẩu tại Bến Tre. Nhưng hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu, mình có đăng ký tạm trú ở Vũng Tàu. Vậy mình có được đăng ký biển số xe ở Vũng Tàu hay phải đăng ký biển số xe tại Bến Tre ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có thể đăng ký biển số xe tại bất kỳ tỉnh nào không?

Có thể đăng ký biển số xe tại bất kỳ tỉnh nào hay không? Đăng ký biển số xe được lựa chọn biển số không? Tôi đang dự tính mua và làm biển số ô tô. Câu hỏi đặt ra là tôi có thể đăng ký biển số xe tại bất kỳ tỉnh nào, hay phải đăng ký tại tỉnh đang cư trú, hoặc tỉnh đăng ký thường trú? Và khi thực hiện việc đăng ký biển số xe thì người đăng ký có được lựa chọn biển số cho xe mình đăng ký không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được đổi biển số xe máy từ 4 chữ số thành 5 chữ số không?

Có được đổi biển số xe máy từ 4 chữ số thành 5 chữ số hay không? Thủ tục cấp đổi biển số xe máy được quy định như thế nào? Xe máy của tôi mua cách đây khá lâu, biển số xe là 4 chữ số, anh chị cho em hỏi nay em muốn đổi thành biển 5 chữ số được hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị

Hỏi đáp pháp luật Mất bao lâu thời gian để xin cấp lại biển số xe bị mờ, hỏng?

Mất thời gian bao lâu để xin cấp lại biển số xe bị mờ, hỏng? Thủ tục, hồ sơ cấp lại biển số xe bị mờ, hỏng như thế nào? Chào luật sư, tối có sở hữu một chiếc xe máy, do va chạm nên một nữa biển số xe bị hư không nhìn thấy rõ chữ số trên biển, bây giờ tôi muốn xin cấp lại biển số xe có được không, mất bao lâu thời gian để cấp lại và hồ sơ cần những gì? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được lưu thông xe máy mới mua chưa gắn biển số xe không?

Có được lưu thông xe máy chưa gắn biển số xe không? Khi nào thì xe máy mới mua có thể lưu thông? Em tên Trâm năm nay 19 tuổi. Sắp đến em sẽ mua một xe máy để tiện cho việc đi học. Em muốn hỏi là liệu xe chưa có biển số hoặc có biển số "đang xin số xe" có thể lưu thông không? Có trường hợp nào được lưu thông không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào