Bảo hiểm y tế bắt buộc

Bảo hiểm y tế bắt buộc đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người lao động nghỉ việc BHYT có sử dụng được không?

Mình có một số thắc mắc về BHYT, hiện tại mình đang tham gia BHXH, BHYT tại công ty nay mình nghỉ và xin tạm ngừng tham gia BHXH, nhưng mình muốn sử dụng BHYT cho đến hết năm nay, mình muốn đóng luôn để tiếp tục sử dụng có được không?

Hỏi đáp pháp luật Việc mua BHYT bắt buộc​
Tôi muốn hỏi: Tôi đang là sinh viên, do tôi không kịp đóng BHYT ở trường nên bây giờ tôi có thể mua BHYT ở ngoài được không, và mua ở đâu (hiện tôi đang ở Hà Nội). Nếu tôi không mua BHYT thì có bị ảnh hưởng gì về việc học tập của tôi không? Tôi xin cảm ơn. Người hỏi: phan loan ( 10:01 19/10/2015)
Hỏi đáp pháp luật Tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

Công ty em đóng BHXH bắt buộc nhưng không đóng BHYT và BHTN được không? Vì :- xếp em là con Liệt sỹ đã có BHYT rồi và nhân viên thì ai cũng có BHYT tự nguyện nên không cần tham gia nữa có được không? Công ty em có mua thêm Bảo hiểm chỗ khác theo kiểu nằm viện rồi về đơn vị bảo hiểm thanh toán lại nữa ạ nếu như BHYT bắt buộc thì theo điều và khoản mấy xin hãy giúp em hiểu rõ vấn đề này ạ em chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Dùng bảo hiểm y tế của quân đội (không dùng BHYT của công ty) khi sinh con thì có được hưởng trợ cấp thai sản không

Tôi làm việc cho doanh nghiệp, có tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, tôi cũng được cấp thẻ bảo hiểm y tế vì là thân nhân của quân nhân. Nếu tôi dùng bảo hiểm y tế của quân đội (không dùng BHYT của công ty) khi sinh con thì tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không? Hay là tôi bị buộc phải dùng thẻ bảo hiểm do công ty cấp để sau này được hưởng trợ cấp thai sản?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào