Loading...

Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hỏi đáp pháp luật Có được nhận bảo hiểm xã hội một lần đối với trường hợp đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?
Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có được nhận lương hưu một lần? Để được nhận mức lương hưu hằng tháng thấp nhất, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cần đóng bao nhiêu năm? Trợ cấp một lần khi nghỉ hưu đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sắp tới tôi cần một số tiền để đầu tư nên có mong muốn nhận lương hưu một lần (bảo hiểm xã hội một lần). Cho tôi hỏi nhà nước có cho phép thực hiện vấn đề này hay không? Câu hỏi của của Chị Hằng (Bắc Ninh)
Hỏi đáp pháp luật Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản?

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản hay không? Điều kiện được hưởng chế độ thai sản đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là như thế nào? Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi hiện nay đang là nội trợ gia đình và đang có dự định tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì có được hưởng chế độ thai sản hay không, điều kiện được hưởng chế độ thai sản đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Đã làm rồi thì có được tiếp tục đóng BHXH tự nguyện?

Cho hỏi: Trường hợp của tôi, sau khi nghỉ việc tôi tiếp tục tham gia bhxh tự nguyện. Nay tôi đã đi làm lại tại một công ty dệt may. Vậy cho hỏi trường hợp của tôi có tiếp tục tham gia bhxh tự nguyện mà không tham gia bhxh bắt buộc được không? 

Hỏi đáp pháp luật Người khuyết tật có thể mua bảo hiểm xã hội tự nguyện không?

Tôi là người khuyết tật. Tôi có kinh doanh một cửa hàng tạp hóa, thu nhập cũng ổn định. Hiện tại thì tôi muốn mua bảo hiểm xã hội tự nguyện. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi người khuyết tật có thể mua bảo hiểm xã hội tự nguyện không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Hiền - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Có giới hạn tuổi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không?

Tôi năm nay đã 45 tuổi, tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để sau này có thể được nhận lương hưu. Ban tư vấn cho tôi hỏi có giới hạn tuổi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Văn Ngọc - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Ai cần phải mua bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi hiện ở nhà nội trợ, chồng tôi có đi làm nên đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tôi qua nhiều lần tìm hiểu thì định tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để mong sau này có lương hưu mà an dưỡng tuổi già. Nhưng tôi muốn biết theo quy định pháp luật thì những đối tượng nào cần phải mua bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Thúy Nhan (nhan*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được hưởng những chế độ gì?

Gia đình tôi ai cũng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tôi ở nhà chăm sóc con nhỏ và kinh doanh tạp hóa nhỏ nên không có, nay có ý định là tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, nhưng chưa rõ là người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được hưởng những chế độ gì? Mức đóng là bao nhiêu?

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cần đáp ứng các điều kiện gì để được hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Chào các bạn, tôi tên Thanh Thúy hiện có tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được 11 năm, nay tôi gần 55 tuổi rồi, tôi biết người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng các chế độ như được nhận trợ cấp lương hưu, trợ cấp mai táng, trợ cấp tuất. Tôi muốn biết với trường hợp của tôi thì cần đáp ứng các điều kiện gì để được hưởng các chế độ của bảo hiểm xã hội tự nguyện?

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chuyển sang bảo hiểm xã hội bắt buộc thì có được trả lại tiền không?

Tôi trước đây do ở nhà làm nội trợ và chăm sóc con nên có mua gói bảo hiểm xã hội tự nguyện, 03 tháng tôi đóng một lần, tôi tham gia được khoảng 02 năm, nay con cứng cáp hơn nên để nhà cho ông bà trong tôi đi làm xí nghiệp, nên tôi dừng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tại đây tôi được người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, vậy cho tôi hỏi tôi có được hoàn trả lại tiền đã đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện trước đó không? Rất mong nhận được sự hỗ trợ.

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chọn 06 tháng đóng một lần thì thời điểm đóng là khi nào?

Tôi đang có ý định tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hiện tôi kinh doanh đồ gia dụng. Tôi biết là có nhiều phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và tôi chọn cách đóng 06 tháng một lần. Nhưng tôi không rõ thời điểm đóng là khi nào? Vì sợ đóng trễ sẽ ảnh hưởng quyền lợi của mình.

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Có bao nhiêu mức đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi tên Năm Trí, 43 tuổi làm nghề nông, nay có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, qua hỏi ý kiến con gái thì tôi cũng hiểu chút ít nhưng vẫn còn thắc mắc, vì nó phân tích khá nhiều mức đóng khi tham gia bảo hiểm xã hội. Với tôi thì chỉ muốn biết có bao nhiêu mức đóng cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện? Tôi cần phải đến đâu để làm thủ tục? Mong các bạn hỗ trợ giúp tôi.

(********@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chào Ban biên tập, tôi là tư pháp xã, gần đây có một số hộ dân có thắc mắc về việc đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để về già được hưởng lương hưu. Tôi có thắc mắc sau mong sớm nhận phản hồi. Pháp luật quy định như thế nào về đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện hưởng lương hưu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tôi là Ngọc Huy, hiện tôi đang làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Vì bố mẹ tôi là nông dân nên trước nay không có tham gia bảo hiểm. Tôi được biết nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì về già cũng được hưởng lương hưu. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện hưởng lương hưu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào