Chồng hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con

10:02 | 13/03/2023
Vợ tôi phẫu thuật sinh con vào ngày 6/1/2016. Ngoài chế độ tôi được nghĩ làm việc 7 ngày thì còn hưởng trợ cấp 1 lần bao nhiêu tiền? Trường hợp này chỉ có 1 mình tôi tham gia BHXH còn vợ thì không. Xin anh chị tư vấn giúp cho tôi và nếu có thì cần những thủ tục gì? và nộp ở đâu?

Theo quy định tại Điều 38 Luật BHXH năm 2014: Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiêm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con. Số tiền trợ cấp một lần: 1.150.000x2 =2.300.000đồng. Hồ sơ: Bạn nộp hồ sơ tại đơn vị bạn đang làm việc. Gồm: - Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuôi. - Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản do ngưòi sừ dụng lao động lập.

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất