Chế độ được hưởng BH thai sản khi con mất

11:30 | 25/03/2023
Em sinh con khi thai được 24 tuần, sau khi sinh con em vẫn còn sống sau đó vài giờ và mất tại bênh viện phụ sản Hải Dương, Chế độ được hưởng BH của em như thế nào? Cần những thủ tục (giấy tờ)gì để được hưởng theo chế độ? trân trọng cảm ơn!

Theo Mục 2 Điều 31 Luật BHXH quy định:  Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới sáu mươingày tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc chín mươi ngày tính từ ngày sinh con;nếu con từ sáu mươi ngày tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc ba mươingày tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sảnkhông vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này khôngtính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.
Bạn liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn cụ thể.
 

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Bảo hiểm Xem thêm

Hỏi đáp Pháp luật
Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân theo Thông tư 166 ra sao?

Biểu mẫu 01c/TNQN-N Báo cáo quyết toán thu, nộp BHYT thân nhân quân nhân; thân nhân CN và VCQP; HSSV hệ dân sự; học viên đào tạo sĩ quan dự bị 03 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; học viên quân đội, cơ yếu hưởng sinh hoạt phí là người nước ngoài; học viên đào tạo quân sự xã, phường

Bài viết mới nhất