Có bằng cử nhân Cao đẳng tiểu học có đủ điều kiện để dạy học sinh tiểu học không?

13:41 | 03/03/2023
Xin cho hỏi bằng tốt nghiệp của tôi ghi: Cử nhân tiểu học, tôi học hệ Cao Đẳng. Như vậy, theo quy định của luật giáo dục mới thì tôi có đủ tiêu chuẩn về trình độ để giảng dạy học sinh tiểu học không?
Tại Điểm b Khoản 1 Điều 72 Luật giáo dục 2019, có quy định về trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo được quy định như sau:

- Có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;

Và tạ Khoản 2 Điều 12 Luật giáo dục 2019, cũng có quy định:

Văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

=> Như vậy, theo quy định trên thì bằng cử nhân trên là bằng cử nhân đại học phải tốt nghiệp đại học. Còn với trường hợp của bạn vẫn có bằng cử nhân nhưng là cử nhân cao đẳng theo quy định trước đây thì vẫn không đáp ứng điều kiện về tiêu chuẩn đối với giáo viên tiểu học bạn nhé.
Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Giáo dục Xem thêm

Bài viết mới nhất