14:42 | 31/08/2016
Loading...

Xe Taxi đâm chết người đi bộ

Chào Luật Sư Ba em (62 tuổi, mới nghỉ hưu được 2 năm) mới mất về tai nạn giao thông như sau: Khoảng 7 giờ tối khi đang đi qua đường thì Ba em bị 1 xe taxi đâm, mất ngay tại chỗ (dù có đưa tới bệnh viện ngay sau đó để mong cứu vãn). Ba em khi đó đang đi qua đường vì nhà em nằm ngay đường quốc lộ 1 A, khu dan cư. Đường lộ lúc này rất vắng và đèn đường cũng rất sáng lúc này. Không có bất cứ chướng ngại vật nào. Ba em bị taxi đâm và mắc trên đầu xe kéo đi khoảng 20 m  taxi mới dừng lại được. Về phía Taxi thì người lái không phải là chủ xe taxi mà là bạn của chủ xe taxi, chủ xe taxi đang ngồi bên cạnh. Người lái xe có đầy đủ bằng lái và không xay xỉn. Anh ta nói không nhìn thấy Ba trên đường đến khi bị xảy ra tai nạn ( đường đèn rất rõ lúc này). Theo em nghĩ, tai nạn xảy ra do taxi chạy quá nhanh, do đường vắng nên lái xe đã không tập trung nhìn đường. Nhà em đã lo đám cho Ba, mặc dù gia đình người gây tai nạn có xin lo cho Ba. Do gia đình lúc đó cồn quá sốc nên đã đuổi họ ra khỏi nhà và không đồng ý sự có mặt của họ. Về gia đình em: xử tổn thất về tâm lý là không thể miêu tả được. Ba mới về hưu 2 năm, sức khỏe rất tốt và đang lo lắng rất nhiều việc trong nhà. Tổn thất về tài chính, dù đã về hưu nhưng Ba em có 40 năm tuổi Đảng và tiền trợ cấp thương binh nêncó lương hưu khoảng 5 T, đấy là khoảng tiền có thể lo lắng để nuôi Mẹ em và một người chị tàn tật. Do vậy Ba em ra đi cũng để lại 1 khoảng trống về tài chính. Em rất mong các Luật Sư cho em tư vấn về các vấn đề dưới đây: 1. Người gây tai nạn trong trường hợp này phải chịu trách nhiêm hình sự như thế nào và phải đền bù tài chính như thế nào về những tổn thất về tinh thần cũng như tài chính cho gia đình bị gặp tai nạn.? 2. Gia đình em cần tiến hành những bước thủ tục nào để đáp ứng đúng yêu cầu của xét xử? 3. Gia đình em nên có yêu cầu đền bù về mặt tinh thần và tái chính như thế nào?   Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ các Luật Sư Xin chân thành cảm ơn các Luật Sư

Chào bạn!

Trước hết tôi xin chân thành chia buồn về sự mất mát lớn lao của gia đình bạn, về tai nạn của bác trai bạn nên kiên nhẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra, nếu xác định người gây tai nạn có lỗi thì người đó sẽ bị xử lý hình sự và phải bồi thường các tổn thất của gia đình bạn.

Để tạo điều kiện cho các yêu cầu của gia đình bạn được Tòa chấp nhận, gia đỉnh bạn nên tập hợp các chứng từ liên quan đến các chi phí điều trị, chi phí tang lễ và các chi phí khác ( nếu có), đồng thời cung cấp các văn bản liên quan đến thu nhập của ba bạn như bảng lương, sổ trợ cấp v.v...chứng nhận sức khỏe của mẹ bạn, xác nhận bệnh trang của chị bạn ....

Thông thường trong các vụ tương tự, gia đình bạn có thể yêu cầu người gây tai nạn bồi hoàn chi phí điều trị , ma chay , sau đó phải bồi thường tổn thất về việc mất thu nhập cũa người bị nạn và tổn thất về tinh thần của nạn nhân và người thân của họ, ngoài ra còn phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho những người được nạn nhân cấp dưỡng khi còn sống.

Nói chung là bạn cần chuẩn bị sẵn những gì liên quan và tham khảo với gia đình về con số bồi thường phù hợp sau đó gởi yêu cầu cùng các chứng từ cho cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết.
Thân ái chào bạn !!!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào