09:36 | 15/09/2016
Loading...

Bổ sung thành viên trong hội đồng thành viên

Chúng tôi là Cty TNHH Aconex Việt Nam 100% vốn đầu tư nước ngoài.  Loai hình doanh nghiệp theo giấy phép đầu tư là CTY TNHH 1 thành viên. Hiện nay công ty muốn bổ sung lại nội dung điều lệ công ty thêm thông tin "Hội đồng thành viên có 3 thành viên. Mỗi thành viên đều có tỷ lệ vốn góp bằng nhau trong đó: + 1 Thành viên được bổ nhiệm làm chủ tịch kiêm Phó Giám Đốc + Thành viên thứ hai sẽ được bổ nhiệm làm Gíam đốc và là Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp." Xin vui lòng cho hỏi trường hợp như sau: 1. Cty muốn đăng ký bổ sung trong điều lệ về quyền hạn được ký duyệt hợp đồng, các tài liệu hoặc báo cáo gửi chính quyền địa phương cho Giám đốc và Phó giám đốc là như nhau được không? Nếu được thì trong điều lệ chỉ bổ sung thông tin như vậy là đủ chưa? Cty cần phải lập bộ hồ sơ gồm những văn bản gì để đăng ký bổ sung điều lệ? 2. Phó Gíam Đốc có được ký giấy ủy quyền cho nhân viên cấp dưới ký thay hợp đồng hoặc báo cáo gửi chính quyền địa phương trong trường hợp cả Giám Đốc và Phó Gíam Đốc đều đi công tác không?  Kính mong giải đáp trường hợp trên. Xin chân thành cảm ơn và mong hồi âm.

Chào bạn!

Việc công ty TNHH một thành viên chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bạn có thể tham khảo trang Web của Sở KH & ĐT để biết thông tin hướng dẫn.

Thẩm quyền ký kết Hợp đồng, văn bản được quy định tại Luật Doanh nghiệp, Điều lệ công ty, có những văn bản, hợp đồng giao dịch thuộc thẩm quyền của Giám đốc hoặc phải nhận được sự đồng ý/chấp thuận của HĐTV. Về nguyên tắc, Phó giám đốc là người giúp việc cho giám đốc, được quyền ký thay các văn bản theo sự ủy quyền và phân công của giám đốc nhưng giám đốc vẫn là người chịu trách nhiệm cuối cùng.

Chỉ có Giám đốc mới có thể ủy quyền cho cấp dưới để ký các văn bản/hợp đồng giao dịch thông qua quyết định ủy quyền hoặc giấy ủy quyền.

Phó giám đốc chỉ có thể ủy quyền lại cho cấp dưới nếu được giám đốc đồng ý bằng văn bản.

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào