14:32 | 16/09/2016
Loading...

Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ có được giảm định mức tiết dạy?

GD&TĐ - Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn có được giảm tiết dạy hay không? Nguyễn Công Thành (nguyencongthanhht@gmai.com). Trong thư bạn Thành viết: Tại Thông tư số: 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông: Điều 9 về chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường đã ghi: Giáo viên kiêm Bí thư chi bộ Đảng, chi bộ nhà trường, Chủ tịch công đoàn trường hạng 1 được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần. Vậy xin được hỏi: Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn có được giảm tiết dạy theo Thông tư trên hay không?

* Trả lời: 

Ngày 21 tháng 10 năm 2009, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 28 /2009/TT- BGDĐT quy định về Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông.

Về đối tượng áp dụng, theo Khoản 1, Điều 2 Quy định của Thông tư này quy định như sau: Văn bản này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường lớp dành cho người khuyết tật (sau đây gọi chung là các trường phổ thông).

Còn tại Khoản 1, Điều 9 của quy định Thông tư này, quy định về chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường:

Giáo viên kiêm Bí thư đảng bộ, Bí thư chi bộ nhà trường, Chủ tịch công đoàn trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

Tuy nhiên, tại khoản 5 của Điều 9 cũng quy định: “Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.”

Căn cứ vào các quy định nêu trên và các văn bản hiện hành, chúng tôi không thấy có điều khoản nào quy định hoặc hướng dẫn Hiệu trưởng, Hiệu phó kiêm Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn được giảm định mức tiết dạy. 

Vì vậy, chúng tôi không đủ cơ sở pháp lý để trả lời chính xác cho bạn. 

Sỹ Điền

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào