18:03 | 30/08/2016
Loading...

Điều kiện bổ nhiệm Hiệu trưởng?

Tôi đã dạy học môn tiếng Trung tại trường THPT hơn 15 năm và đã được bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng. Sắp tới, trường chúng tôi chuẩn bị quy trình lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm Hiệu trưởng mới, tuy nhiên do điều kiện khách quan nên trường tôi công tác không dạy học môn tiếng Trung nữa, vì vậy tôi không còn tiếp tục dạy. Xin luật sư cho biết, tôi có đủ điều kiện bằng cấp để được bổ nhiệm Hiệu trưởng không?

Công ty luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

Theo khoản 2 Điều 18 Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (ban hành kèm theo thông tư  số: 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3 /2011 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo) quy định:

“2. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phải có các tiêu chuẩn sau:

 a) Về trình độ đào tạo và thời gian công tác: phải đạt trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo theo quy định của Luật Giáo dục đối với cấp học, đạt trình độ chuẩn được đào tạo ở cấp học cao nhất đối với trường phổ thông có nhiều cấp học và đã dạy học ít nhất 5 năm (hoặc 4 năm đối với miền núi, hải đảo, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn) ở cấp học đó;

b) Hiệu trưởng phải đạt tiêu chuẩn quy định tại Chuẩn hiệu trưởng trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Phó Hiệu trưởng phải đạt mức cao của chuẩn nghề nghiệp giáo viên cấp học tương ứng và đủ năng lực đảm nhiệm các nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công.”

Trong trường hợp này bạn đã có hơn 15 năm dạy và công tác tại trường nên việc bây giờ bạn còn tiếp tục dạy nữa hay không vẫn không ảnh hưởng đến điều kiện được bộ nhiệm làm hiệu trưởng. Bạn cần đối chiếu với quy định trên,  nếu bạn đáp ứng đầy đủ đã nêu thì bạn sẽ được xem xét để cơ quan bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào