Cơ sở sản xuất rượu vang phải đáp ứng yêu cầu gì theo TCVN 13988:2024?
Yêu cầu đối với cơ sở trồng nho làm rượu vang theo TCVN 13988:2024 là gì?
Tại Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13988:2024 có quy định về yêu cầu đối với cơ sở trồng nho làm rượu vang như sau:
Cơ sở trồng nho có trách nhiệm sản xuất, thu hoạch và giao nho cho đơn vị xử lý kế tiếp trong chuỗi cung ứng, lưu giữ hồ sơ thông tin liên quan đến quá trình sản xuất.
Cơ sở trồng nho phải lưu trữ thông tin liên quan đến thửa/ô trồng nho của mình, bao gồm thông tin chi tiết về vị trí, giống nho và cách chăm sóc, hồ sơ sản xuất hàng năm, nguồn gốc và hàm lượng hóa chất của nước sử dụng để làm sạch và tưới tiêu, hồ sơ xử lý hàng năm, phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm hoặc các phương án xử lý đã tiến hành.
Khi nhận được sản phẩm đã qua xử lý từ nhà cung cấp, cơ sở trồng nho cần lập hồ sơ chi tiết về nhà cung cấp, mô tả về sản phẩm đã nhận cũng như số lô đã áp dụng.
Cơ sở trồng nho phải định danh thửa/ô trồng nho của mình bằng mã truy vết địa điểm. Các thông tin sau cần được liên kết với mỗi mã truy vết địa điểm:
- Tên, địa chỉ của vườn nho;
- Tham chiếu bản đồ thửa đất/tham chiếu địa chính/định danh thửa;
- Kích thước thửa/số cây;
- Giống nho;
- Thông tin liên lạc.
CHÚ THÍCH: Vào cuối vòng đời kinh tế của một thửa/ô cụ thể, mã truy vết địa điểm sẽ hết hạn sử dụng khi cơ sở tiến hành nhổ bỏ cây nho. Cơ sở trồng nho cấp mã truy vết địa điểm mới cho thửa/ô sau khi trồng lại. Cấp mã truy vết địa điểm mới cũng áp dụng nếu vườn nho được ghép với một giống khác trên cùng một gốc ghép.
Cơ sở trồng nho phải cung cấp mã truy vết địa điểm của thửa/ô tương ứng với sản phẩm thu hoạch tại thửa/ô đó theo mỗi chuyến hàng.
Cơ sở sản xuất rượu vang phải đáp ứng yêu cầu gì theo TCVN 13988:2024? (Hình từ Internet)
Cơ sở sản xuất rượu vang phải đáp ứng yêu cầu gì theo TCVN 13988:2024?
Tại Mục 6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13988:2024 có quy định yêu cầu đối với cơ sở sản xuất rượu vang như sau:
Cơ sở sản xuất có trách nhiệm nhận nho nguyên liệu và sản xuất, chế biến hoặc pha trộn rượu.
Cơ sở sản xuất phải lưu trữ hồ sơ bao gồm thông tin về sản phẩm nhận được, giống nho, danh tính của nhà cung cấp (cơ sở trồng nho), địa điểm thu hoạch nho, ngày nhận sản phẩm.
Khi nhận phụ gia, cơ sở sản xuất phải lập hồ sơ về thông tin chi tiết về nhà cung cấp, ngày nhận hàng, mô tả sản phẩm đã nhận, số lô.
Cơ sở sản xuất rượu vang phải lưu giữ hồ sơ chính xác về các quy trình được sử dụng để sản xuất ra từng loại rượu vang.
Cơ sở sản xuất rượu vang phải được định danh bằng mã truy vết địa điểm.
Cơ sở sản xuất phải định danh cho sản phẩm bằng mã truy vết vật phẩm, đơn vị logistics bằng mã truy vết vận chuyển.
Cơ sở phân phối rượu số lượng lớn có bắt buộc phải được định danh bằng mã truy vết địa điểm không?
Tại Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13988:2024 có quy định về yêu cầu đối với cơ sở bán buôn rượu vang như sau:
7 Yêu cầu đối với cơ sở bán buôn
Cơ sở phân phối số lượng lớn chịu trách nhiệm tiếp nhận, lưu trữ, gửi đi, xử lý, lấy mẫu và phân tích rượu số lượng lớn, cũng như lưu giữ hồ sơ thông tin thích hợp về những gì được nhận và những gì được gửi đi.
Cơ sở phân phối rượu số lượng lớn phải được định danh bằng mã truy vết địa điểm.
Cơ sở phân phối rượu số lượng lớn phải định danh cho sản phẩm, đơn vị logistics bằng các loại mã định danh tương ứng thích hợp.
Cơ sở phân phối rượu số lượng lớn phải duy trì sự liên kết giữa mã truy vết vận chuyển của thùng chứa, mã truy vết vật phẩm và số lô của sản phẩm.
Cơ sở thực hiện ghi lại mã truy vết vật phẩm và số lô của các mặt hàng gửi đi và liên kết các mặt hàng này với mã truy vết địa điểm của người nhận. Thông tin liên quan đến mã truy vết vận chuyển và các thành phần phải được gửi đến các đối tác chuỗi cung ứng liên quan trước khi gửi hàng đi. Thông tin này cần được ghi lại để truy xuất khi công-ten-nơ đến nơi nhận.
Như vậy, trường hợp cơ sở phân phối rượu vang với số lượng lớn thì phải được định danh bằng mã truy vết địa điểm.
Yêu cầu đối với cơ sở bán lẻ rượu vang là gì?
Tại Mục 11 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13988:2024 có quy định về yêu cầu đối với cơ sở bán lẻ rượu vang như sau:
Cơ sở bán lẻ nhận pallet và thùng hàng từ nhà phân phối thành phẩm sau đó chọn và gửi tới các cửa hàng.
Cơ sở bán lẻ phải lưu giữ hồ sơ về mã truy vết vận chuyển và số lô của các thành phẩm, pallet, thùng đã nhận được.
Trong trường hợp cơ sở bán lẻ trả lại hàng cho nhà cung cấp của mình, cần đảm bảo liên kết truy xuất không bị phá vỡ bằng cách lưu lại mã truy vết vật phẩm và số lô của các mặt hàng được trả lại và liên kết với mã truy vết địa điểm của người nhận.
Mã truy vết vận chuyển của pallet được gửi đi phải được ghi lại và liên kết với mã truy vết địa điểm của điểm đếm (điểm bán hàng). Mã truy vết vận chuyển của pallet được tiếp nhận phải được ghi lại và liên kết với mã truy vết địa điểm của nơi gửi (nhà phân phối thành phẩm).
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Mẫu Báo cáo thành tích cá nhân của Phó hiệu trưởng mới nhất năm 2024?
- Hướng dẫn xóa thí sinh khỏi danh sách Vòng 6 Trạng Nguyên Tiếng Việt tại quantri.trangnguyen.edu.vn?
- Tháng 10 âm lịch 2024 kết thúc vào ngày nào? Tháng 10 âm lịch 2024 là tháng con gì? Tháng 10 âm lịch năm 2024 có sự kiện gì?
- Cách viết trách nhiệm của cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm của tập thể trong bản kiểm điểm đảng viên cuối năm 2024?
- Giám đốc BHXH cấp tỉnh có quyền xử phạt hành vi cho mượn thẻ bảo hiểm y tế không?