Yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995?

Cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp được quy định như thế nào? Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản diêm hộp như thế nào? Mong được giải đáp!

Diêm hộp có thông số và kích thước cơ bản như thế nào?

Căn cứ Mục 2 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995 quy định sai lệch cho phép của các thông số và kích thước cơ bản của diêm hộp phải phù hợp với quy định trong bảng sau:

Yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995?

Căn cứ Mục 3 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995 quy định yêu cầu kỹ thuật:

Yêu cầu kỹ thuật
3.1. Yêu cầu về an toàn
- Nhiệt độ cháy tự nhiên của đầu diêm không nhỏ hơn: 160 oC;
- Khi quẹt đầu thuốc không bị nổ, toé hoặc văng tàn lửa;
- Thuốc quét phải sao cho không dây ra đầu hộp (kể cả hộp và hộp ngoài).
3.2 Các chỉ tiêu cơ lý
Các chỉ tiêu cơ lý của đầu diêm, mặt, phấn phải phù hợp với qui định trong Bảng 2
...

Theo đó, yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp được quy định như sau:

- Yêu cầu về an toàn:

+ Nhiệt độ cháy tự nhiên của đầu diêm không nhỏ hơn: 160 oC;

+ Khi quẹt đầu thuốc không bị nổ, toé hoặc văng tàn lửa;

+ Thuốc quét phải sao cho không dây ra đầu hộp (kể cả hộp và hộp ngoài).

- Các chỉ tiêu cơ lý

Các chỉ tiêu cơ lý của đầu diêm, mặt, phấn phải phù hợp với quy định sau:

- Que diêm

+ Que diêm không được sản xuất từ gỗ mục.

+ Que không được gãy, cong vênh và không có đầu thuốc.

+ Đầu thuốc phải có hình ô van và có đường kính không nhỏ hơn 3mm.

+ Đầu thuốc không bị bở, xốp hoặc bóng nhẫn. Khi quẹt đầu thuốc phải bắt lửa nhanh, không bị toé hoặc văng lửa.

- Hộp diêm

+ Hộp diêm (cả hộp trong và hộp ngoài) có thể sản xuất từ nan gỗ dán giấy hoặc từ các tông.

+ Hộp phải dễ dàng đẩy ra đẩy vào, song không được rơi ra khi đặt ở vị trí bất kỳ.

- Mặt phấn

+ Thuốc phấn được quét đều trên 1 hoặc 2 mặt hẹp của hộp ngoài mặt phấn không bị bở và không dây ra tay.

+ Chất lượng mặt phấn phải đảm bảo đánh được tất cả số que diêm có trong hộp.

Yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995?

Yêu cầu kỹ thuật của diêm hộp theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995? (Hình từ Internet)

Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản diêm hộp như thế nào?

Căn cứ Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5901:1995 quy định bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản:

Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản
5.1 Ghi nhãn
5.1.1 Trên từng hộp diêm phải có nhãn ghi tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất. Nhãn có thể in rời và dán lên mặt hộp (vỏ hộp là gỗ) hoặc có thể in trực tiếp lên mặt hộp (vỏ hộp là các tông).
5.1.2 Trên từng gói 10 hộp phải dán nhãn ghi tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất.
5.1.3 Trên mỗi kiện diêm phải có nhãn ghi:
- Tên sản phẩm;
- Tên cơ sở sản xuất;
- Ký hiệu: chống cháy, chống ẩm, dễ vỡ;
- Số lượng và khối lượng;
- Ngày và nơi sản xuất.
5.2 Bao gói
- 10 hộp diêm được phong thành 1 gói;
- 10 gói phong thành 1 cây;
- 10 cây hoặc 6 cây được đóng thành một kiện. Kiện diêm có thể là hòm, hộp các tông hoặc gói bằng giấy bao gói.
5.3 Vận chuyển
Bốc xếp diêm phải nhẹ nhàng, tránh cọ sát va đập mạnh; Vận chuyển sản phẩm khi trời mưa phải được che kín.
5.4 Bảo quản
Diêm phải được bảo quản trong kho có mái che, khô ráo, thông thoáng. Xếp cao cách mặt sàn không ít hơn 30 cm, xếp xa tường không ít hơn 40 cm.
Thời gian bảo quản 6 tháng.
Kho phải có hệ thống cứu hoả tốt, phải được thường xuyên kiểm tra để tránh hoả hoạn.

Theo đó bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản của diêm hộp được quy định như sau:

(1) Ghi nhãn

- Trên từng hộp diêm phải có nhãn ghi tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất.

- Nhãn có thể in rời và dán lên mặt hộp (vỏ hộp là gỗ) hoặc có thể in trực tiếp lên mặt hộp (vỏ hộp là các tông).

- Trên từng gói 10 hộp phải dán nhãn ghi tên sản phẩm, tên cơ sở sản xuất.

- Trên mỗi kiện diêm phải có nhãn ghi:

+ Tên sản phẩm;

+ Tên cơ sở sản xuất;

+ Ký hiệu: chống cháy, chống ẩm, dễ vỡ;

+ Số lượng và khối lượng;

+ Ngày và nơi sản xuất.

(2) Bao gói

- 10 hộp diêm được phong thành 1 gói;

- 10 gói phong thành 1 cây;

- 10 cây hoặc 6 cây được đóng thành một kiện. Kiện diêm có thể là hòm, hộp các tông hoặc gói bằng giấy bao gói.

(3) Vận chuyển

- Bốc xếp diêm phải nhẹ nhàng, tránh cọ sát va đập mạnh;

(4) Bảo quản

- Diêm phải được bảo quản trong kho có mái che, khô ráo, thông thoáng.

- Xếp cao cách mặt sàn không ít hơn 30 cm, xếp xa tường không ít hơn 40 cm.

- Thời gian bảo quản 6 tháng.

- Kho phải có hệ thống cứu hoả tốt, phải được thường xuyên kiểm tra để tránh hoả hoạ

Trân trọng!

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định chung về các loại phép thử trong lựa chọn người thử nghiệm nhân trắc sản phẩm công nghiệp theo TCVN 7633:2007?
Hỏi đáp Pháp luật
Đường ô tô lâm nghiệp được chia làm mấy cấp theo TCVN7025:2002?
Hỏi đáp Pháp luật
Phương pháp sắc ký lỏng để xác định hàm lượng vitamin D3 trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh theo TCVN 11675 : 2016?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản trị dự án có thể bao gồm các vấn đề nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11866:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô phải có trang thiết bị, dụng cụ tối thiểu nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11794:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Sức chứa tối thiểu và tối đa của nhà văn hóa thể thao là bao nhiêu người theo TCVN 9365:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị được thiết kế quy hoạch gồm mấy loại theo TCVN 9257:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản lý rủi ro an toàn thông tin được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10295 : 2014?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ quan nào có thẩm quyền quản lý các công trình thể thao theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4603:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Khuôn khổ theo dõi và đo lường sự thỏa mãn của khách hàng được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 10004:2015?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Phan Vũ Hiền Mai
670 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào