Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
- Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
- Việc quản lý các sản phẩm chất béo từ sữa quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
- Tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm như thế nào đối với các sản phẩm chất béo từ sữa theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
Căn cứ theo Tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT quy định về kỹ thuật như sau:
QUY ĐỊNH VỀ KỸ THUẬT
2.1. Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm chất béo từ sữa
2.1.1. Các chỉ tiêu lý hoá được quy định tại Phụ lục I của Quy chuẩn này.
2.1.2. Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn được quy định tại Phụ lục II của Quy chuẩn này.
2.1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật được quy định tại Phụ lục III của Quy chuẩn này.
2.1.4. Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng phù hợp với quy định hiện hành.
2.1.5. Có thể sử dụng các phương pháp thử có độ chính xác tương đương với các phương pháp quy định kèm theo các chỉ tiêu trong các Phụ lục I, Phụ lục II và Phụ lục III của Quy chuẩn này.
2.1.6. Số hiệu và tên đầy đủ của phương pháp lấy mẫu và các phương pháp thử được quy định tại Phụ lục IV của Quy chuẩn này.
2.1.7. Trong trường hợp cần kiểm tra các chỉ tiêu chưa quy định phương pháp thử tại Quy chuẩn này, Bộ Y tế sẽ quyết định căn cứ theo các phương pháp hiện hành trong nước hoặc ngoài nước đã được xác nhận giá trị sử dụng.
2.2. Ghi nhãn
Việc ghi nhãn các sản phẩm chất béo từ sữa phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Như vậy, theo quy định trên các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT, bao gồm:
- Các chỉ tiêu lý hoá được quy định tại Phụ lục 1 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
- Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn được quy định tại Phụ lục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
- Các chỉ tiêu vi sinh vật được quy định tại Phụ lục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
- Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng phù hợp với quy định hiện hành.
- Có thể sử dụng các phương pháp thử có độ chính xác tương đương với các phương pháp quy định kèm theo các chỉ tiêu trong các Phụ lục 1, Phụ lục 2 và Phụ lục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
- Số hiệu và tên đầy đủ của phương pháp lấy mẫu và các phương pháp thử được quy định tại Phụ lục 4 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
- Trong trường hợp cần kiểm tra các chỉ tiêu chưa quy định phương pháp thử tại Quy chuẩn này, Bộ Y tế sẽ quyết định căn cứ theo các phương pháp hiện hành trong nước hoặc ngoài nước đã được xác nhận giá trị sử dụng.
Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT? (Hình từ internet)
Việc quản lý các sản phẩm chất béo từ sữa quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
Theo Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT về việc quản lý các sản phẩm chất béo từ sữa quy định như sau:
- Công bố hợp quy
+ Các sản phẩm chất béo từ sữa được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.
+ Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.
- Kiểm tra đối với các sản phẩm chất béo từ sữa: Việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các sản phẩm chất béo từ sữa phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật.
Tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm như thế nào đối với các sản phẩm chất béo từ sữa theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?
Căn cứ theo Mục 4 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT quy định về tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm đối với các sản phẩm chất béo từ sữa như sau:
- Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm chất béo từ sữa phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.
- Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất béo từ sữa sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Ngày 25 tháng 11 là ngày gì? 25 11 là thứ mấy 2024? 25 tháng 11 có phải là ngày lễ lớn của nước ta không?
- Ban Tiếp công dân trung ương có chức năng như thế nào? Ban Tiếp công dân trung ương có những đơn vị trực thuộc nào?
- Kỳ kế toán ngân sách nhà nước và hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước tháng 11/2024 bắt đầu và kết thúc vào ngày nào?
- Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể chi bộ nhà trường theo Hướng dẫn 25 chi tiết nhất?
- Từ 10/12/2024 Ban Sáng lập quỹ xã hội, quỹ từ thiện không phải là người có quan hệ gia đình với nhau?