Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?

Cho hỏi: Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT? Câu hỏi của chị Hồng (Bình Định)

Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?

Căn cứ theo Tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT quy định về kỹ thuật như sau:

QUY ĐỊNH VỀ KỸ THUẬT
2.1. Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm chất béo từ sữa
2.1.1. Các chỉ tiêu lý hoá được quy định tại Phụ lục I của Quy chuẩn này.
2.1.2. Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn được quy định tại Phụ lục II của Quy chuẩn này.
2.1.3. Các chỉ tiêu vi sinh vật được quy định tại Phụ lục III của Quy chuẩn này.
2.1.4. Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng phù hợp với quy định hiện hành.
2.1.5. Có thể sử dụng các phương pháp thử có độ chính xác tương đương với các phương pháp quy định kèm theo các chỉ tiêu trong các Phụ lục I, Phụ lục II và Phụ lục III của Quy chuẩn này.
2.1.6. Số hiệu và tên đầy đủ của phương pháp lấy mẫu và các phương pháp thử được quy định tại Phụ lục IV của Quy chuẩn này.
2.1.7. Trong trường hợp cần kiểm tra các chỉ tiêu chưa quy định phương pháp thử tại Quy chuẩn này, Bộ Y tế sẽ quyết định căn cứ theo các phương pháp hiện hành trong nước hoặc ngoài nước đã được xác nhận giá trị sử dụng.
2.2. Ghi nhãn
Việc ghi nhãn các sản phẩm chất béo từ sữa phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Như vậy, theo quy định trên các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT, bao gồm:

- Các chỉ tiêu lý hoá được quy định tại Phụ lục 1 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

- Giới hạn tối đa các chất nhiễm bẩn được quy định tại Phụ lục 2 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

- Các chỉ tiêu vi sinh vật được quy định tại Phụ lục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

- Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng phù hợp với quy định hiện hành.

- Có thể sử dụng các phương pháp thử có độ chính xác tương đương với các phương pháp quy định kèm theo các chỉ tiêu trong các Phụ lục 1, Phụ lục 2 và Phụ lục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

- Số hiệu và tên đầy đủ của phương pháp lấy mẫu và các phương pháp thử được quy định tại Phụ lục 4 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

- Trong trường hợp cần kiểm tra các chỉ tiêu chưa quy định phương pháp thử tại Quy chuẩn này, Bộ Y tế sẽ quyết định căn cứ theo các phương pháp hiện hành trong nước hoặc ngoài nước đã được xác nhận giá trị sử dụng.

Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?

Các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm đối với chất béo từ sữa như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT? (Hình từ internet)

Việc quản lý các sản phẩm chất béo từ sữa quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?

Theo Mục 3 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT về việc quản lý các sản phẩm chất béo từ sữa quy định như sau:

- Công bố hợp quy

+ Các sản phẩm chất béo từ sữa được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT.

+ Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Thông tư 28/2012/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và các quy định của pháp luật.

- Kiểm tra đối với các sản phẩm chất béo từ sữa: Việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các sản phẩm chất béo từ sữa phải được thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm như thế nào đối với các sản phẩm chất béo từ sữa theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT?

Căn cứ theo Mục 4 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 5-4:2010/BYT quy định về tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm đối với các sản phẩm chất béo từ sữa như sau:

- Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm chất béo từ sữa phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.

- Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất béo từ sữa sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
04 trang thiết bị ngăn ngừa ô nhiễm biển do dầu từ buồng máy của tất cả các tàu phải được kiểm tra từ ngày 01/12/2024 theo QCVN 26:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Hàm lượng Nicotin tối đa trong một điếu thuốc lá là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Mã hs đồ chơi trẻ em theo QCVN 03:2019/BKHCN?
Hỏi đáp Pháp luật
Hệ thống chống hà tàu biển phải chịu các hình thức kiểm tra nào theo QCVN 74:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định chung về kỹ thuật của khung xe mô tô, xe gắn máy từ ngày 05/12/2024 như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 30:2024/BGTVT?
Hỏi đáp Pháp luật
Yêu cầu về ghi nhãn thép không gỉ được quy định như thế nào theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 20:2019/BKHCN?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định kỹ thuật về độ rung theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 27:2010/BTNMT như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia 102:2016/BTTTT/SĐ1:2022?
Hỏi đáp Pháp luật
Lưới độ cao là gì? Cơ quan nào đánh giá, thẩm định chứng nhận hợp quy các sản phẩm thuộc Lưới độ cao quốc gia theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 11:2008/BTNMT?
Hỏi đáp Pháp luật
Dầu nhờn động cơ đốt trong có những chỉ tiêu hóa lý bắt buộc nào theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 14:2018/BKHCN?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Nguyễn Trần Cao Kỵ
382 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào