Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Cho hỏi: Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013? Câu hỏi của anh Dự (Nha Trang)

Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Căn cứ theo Mục 4 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về các yêu cầu đối với nguyên liệu chế biến rượu trắng bao gồm như sau:

- Yêu cầu đối với nguyên liệu

+ Nguyên liệu chế biến rượu trắng chưng cất: Các nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột và các loại đường: đạt yêu cầu để chế biến thực phẩm.

+ Nguyên liệu chế biến rượu trắng pha chế

++ Cồn thực phẩm: Cồn thực phẩm phải có nguồn gốc từ nông nghiệp. Các chỉ tiêu đối với nguyên liệu cồn thực phẩm được quy định trong Bảng 1.

++ Nước: Nước dùng để chế biến rượu trắng pha chế: là nước uống được, theo quy định hiện hành.

- Yêu cầu đối với sản phẩm

+ Chỉ tiêu cảm quan: Các chỉ tiêu cảm quan đối với rượu trắng được quy định trong Bảng 2.

+ Chỉ tiêu hóa học: Các chỉ tiêu hóa học của rượu trắng được quy định trong Bảng 3

+ Kim loại nặng: Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong rượu trắng: theo quy định hiện hành.

- Phụ gia thực phẩm: Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho rượu trắng pha chế: theo quy định hiện hành.

Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013? (Hình từ Internet)

Có bao nhiêu phương pháp thử đối với việc chế biến rượu trắng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Theo Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về phương pháp thử cụ thể như sau:

Phương pháp thử
5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.
5.2. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 8008:2009.
5.3. Xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.
5.4. Xác định hàm lượng rượu bậc cao, theo TCVN 8011:2009.
5.5. Xác định hàm lượng aldehyd, theo TCVN 8009:2009.
5.6. Xác định hàm lượng este, theo TCVN 8011:2009 hoặc AOAC 972.07.

Theo đó, có 06 phương pháp thử đối với việc chế biến rượu trắng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013, bao gồm sau đây:

- Phương pháp xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.

- Phương pháp xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 8008:2009.

- Phương pháp xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.

- Phương pháp xác định hàm lượng rượu bậc cao, theo TCVN 8011:2009.

- Phương pháp xác định hàm lượng aldehyd, theo TCVN 8009:2009.

- Phương pháp xác định hàm lượng este, theo TCVN 8011:2009 hoặc AOAC 972.07.

Việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển rượu trắng phải đảm bảo điều kiện gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Căn cứ theo Mục 6 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển cụ thể như sau:

Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
6.1. Bao gói
Rượu trắng được đóng trong các chai kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.2. Ghi nhãn
Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
6.3. Bảo quản
Bảo quản rượu trắng nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.4. Vận chuyển
Phương tiện vận chuyển rượu trắng phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Như vậy, theo quy định trên thì việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển rượu trắng phải đảm bảo điều kiện theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013, như sau:

- Bao gói: Rượu trắng được đóng trong các chai kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

- Ghi nhãn: Sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Sửa đổi 2010).

- Bảo quản: Rượu trắng nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

- Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển rượu trắng phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Tài liệu viện dẫn đối với việc chế biến rượu trắng gồm những tài liệu nào theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?

Theo Mục 2 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về tài liệu viện dẫn đối với việc chế biến rượu trắng gồm những tài liệu sau đây:

- TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Sửa đổi 2010) về Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn

- TCVN 8007:2009 về Rượu – Chuẩn bị mẫu và kiểm tra cảm quan

- TCVN 8008:2009 về Rượu chưng cất – Xác định độ cồn.

- TCVN 8009:2009 về Rượu chưng cất – Xác định hàm lượng aldehyt

- TCVN 8010:2009 về Rượu chưng cất – Xác định hàm lượng metanol

- TCVN 8011:2009 về Rượu chưng cất – Phương pháp xác định rượu bậc cao và etyl axetat bằng sắc ký khí.

- AOAC 972.07, Esters in distilled liquors. Spectrophotometric method (Este trong rượu chưng cất. Phương pháp quang phổ)

Lưu ý: Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Trân trọng!

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Thiết bị kiểm soát báo cháy và phát hiện cháy là gì theo Tiêu chuẩn Quốc gia TTCVN 9310-3:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Khoảng cách an toàn ngăn không chạm tới vùng nguy hiểm được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7014 : 2002?
Hỏi đáp Pháp luật
Yêu cầu chung đối với chòi quan sát phát hiện cháy rừng như thế nào theo TCVN 13355:2021?
Hỏi đáp Pháp luật
Nguyên tắc xác định độ axit béo trong các sản phẩm nghiền từ ngũ cốc theo TCVN 8800:2011?
Hỏi đáp Pháp luật
Đưa máy xây dựng vào làm việc phải đảm bảo yêu cầu như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4087:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Các đám cháy được phân loại như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4878:2009?
Hỏi đáp Pháp luật
Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5040 : 1990?
Hỏi đáp Pháp luật
Thành phần và các tên gọi được sử dụng trong ghi nhãn cho quả đóng hộp được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9995 : 2013?
Hỏi đáp Pháp luật
Nguyên tắc phân cấp và xác định cấp công trình xây dựng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2848-1991?
Hỏi đáp Pháp luật
Chủ công trình phải thiết lập, thực hiện và duy trì một hệ thống quản lý tính toàn vẹn đường ống biển bao gồm tối thiểu các yếu tố nào theo TCVN 13890:2023?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Nguyễn Trần Cao Kỵ
598 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào