Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
- Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
- Có bao nhiêu phương pháp thử đối với việc chế biến rượu trắng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
- Việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển rượu trắng phải đảm bảo điều kiện gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
- Tài liệu viện dẫn đối với việc chế biến rượu trắng gồm những tài liệu nào theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
Căn cứ theo Mục 4 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về các yêu cầu đối với nguyên liệu chế biến rượu trắng bao gồm như sau:
- Yêu cầu đối với nguyên liệu
+ Nguyên liệu chế biến rượu trắng chưng cất: Các nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột và các loại đường: đạt yêu cầu để chế biến thực phẩm.
+ Nguyên liệu chế biến rượu trắng pha chế
++ Cồn thực phẩm: Cồn thực phẩm phải có nguồn gốc từ nông nghiệp. Các chỉ tiêu đối với nguyên liệu cồn thực phẩm được quy định trong Bảng 1.
++ Nước: Nước dùng để chế biến rượu trắng pha chế: là nước uống được, theo quy định hiện hành.
- Yêu cầu đối với sản phẩm
+ Chỉ tiêu cảm quan: Các chỉ tiêu cảm quan đối với rượu trắng được quy định trong Bảng 2.
+ Chỉ tiêu hóa học: Các chỉ tiêu hóa học của rượu trắng được quy định trong Bảng 3
+ Kim loại nặng: Giới hạn tối đa hàm lượng kim loại nặng trong rượu trắng: theo quy định hiện hành.
- Phụ gia thực phẩm: Phụ gia thực phẩm được sử dụng cho rượu trắng pha chế: theo quy định hiện hành.
Yêu cầu đối với việc chế biến rượu trắng gồm những gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013? (Hình từ Internet)
Có bao nhiêu phương pháp thử đối với việc chế biến rượu trắng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
Theo Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về phương pháp thử cụ thể như sau:
Phương pháp thử
5.1. Xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.
5.2. Xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 8008:2009.
5.3. Xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.
5.4. Xác định hàm lượng rượu bậc cao, theo TCVN 8011:2009.
5.5. Xác định hàm lượng aldehyd, theo TCVN 8009:2009.
5.6. Xác định hàm lượng este, theo TCVN 8011:2009 hoặc AOAC 972.07.
Theo đó, có 06 phương pháp thử đối với việc chế biến rượu trắng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013, bao gồm sau đây:
- Phương pháp xác định các chỉ tiêu cảm quan, theo TCVN 8007:2009.
- Phương pháp xác định hàm lượng etanol, theo TCVN 8008:2009.
- Phương pháp xác định hàm lượng metanol, theo TCVN 8010:2009.
- Phương pháp xác định hàm lượng rượu bậc cao, theo TCVN 8011:2009.
- Phương pháp xác định hàm lượng aldehyd, theo TCVN 8009:2009.
- Phương pháp xác định hàm lượng este, theo TCVN 8011:2009 hoặc AOAC 972.07.
Việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển rượu trắng phải đảm bảo điều kiện gì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
Căn cứ theo Mục 6 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển cụ thể như sau:
Bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển
6.1. Bao gói
Rượu trắng được đóng trong các chai kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.2. Ghi nhãn
Ghi nhãn sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2008 (CODEX STAN 1-2005).
6.3. Bảo quản
Bảo quản rượu trắng nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
6.4. Vận chuyển
Phương tiện vận chuyển rượu trắng phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Như vậy, theo quy định trên thì việc bao gói, ghi nhãn, bảo quản và vận chuyển rượu trắng phải đảm bảo điều kiện theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013, như sau:
- Bao gói: Rượu trắng được đóng trong các chai kín, chuyên dùng cho thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
- Ghi nhãn: Sản phẩm theo quy định hiện hành và TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Sửa đổi 2010).
- Bảo quản: Rượu trắng nơi khô, mát, tránh ánh nắng mặt trời và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
- Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển rượu trắng phải khô, sạch, không có mùi lạ và không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Tài liệu viện dẫn đối với việc chế biến rượu trắng gồm những tài liệu nào theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013?
Theo Mục 2 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7043:2013 quy định về tài liệu viện dẫn đối với việc chế biến rượu trắng gồm những tài liệu sau đây:
- TCVN 7087:2013 (CODEX STAN 1-1985, Sửa đổi 2010) về Ghi nhãn thực phẩm bao gói sẵn
- TCVN 8007:2009 về Rượu – Chuẩn bị mẫu và kiểm tra cảm quan
- TCVN 8008:2009 về Rượu chưng cất – Xác định độ cồn.
- TCVN 8009:2009 về Rượu chưng cất – Xác định hàm lượng aldehyt
- TCVN 8010:2009 về Rượu chưng cất – Xác định hàm lượng metanol
- TCVN 8011:2009 về Rượu chưng cất – Phương pháp xác định rượu bậc cao và etyl axetat bằng sắc ký khí.
- AOAC 972.07, Esters in distilled liquors. Spectrophotometric method (Este trong rượu chưng cất. Phương pháp quang phổ)
Lưu ý: Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lương 15 triệu đóng thuế thu nhập cá nhân bao nhiêu?
- Những người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn giao thông có trách nhiệm như thế nào?
- Công văn nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất?
- Bảng lương của Quản lý dự án hàng hải hạng 2 hiện nay là bao nhiêu?
- Dự kiến sẽ sáp nhập các bộ ngành nào 2024 theo Nghị quyết 18-NQ/TW?