Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?
- Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?
- Chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?
- Phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như thế nào?
- Việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như thế nào?
Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?
Căn cứ quy định Tiểu mục 3.1 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm như sau:
Dưới đây là chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:
Lưu ý: Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê phải theo đúng các yêu cầu quy định nêu trên.
Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào? (Hình từ Internet)
Chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?
Căn cứ quy định Tiểu mục 3.2 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu hoá học như sau:
Dưới đây là chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:
Phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như thế nào?
Căn cứ quy định Tiểu mục 4.3 Mục4 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về phương pháp thử như sau:
Phương pháp thử
4.1 Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu theo TCVN 5276 - 90.
4.2 Thử chỉ tiêu cảm quan theo phần 3 của TCVN 2068:1993.
4.3 Thử chỉ tiêu hoá học:
- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC) công bố năm 1990, mục 955.04, trang 17, quyển 1.
- Thử Borat theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990, mục 949.03, trang 29, quyển 1.
- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);
Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.
- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990; phần 23, trang 625, quyển 1
....
Như vậy, phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như sau:
- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC)
- Thử Borat theo phương pháp của AOAC
- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);
Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.
- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC
Việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như thế nào?
Căn cứ quy định Điều 97 Luật Thủy sản 2017 quy định về bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản như sau:
Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản
1. Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.
Như vậy, việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như sau:
- Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.
Trân trọng!
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTK/thang-7/phong-chay-chua-chay.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/LNMT/240713/khoang_cach_an_toan.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/13072024/quan-sat-phat-hien-chay-rung%20(1).jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTH/13072024/ngu-coc.png)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/PVHM/Thang7/DH-DN/MAY-XAY-DUNG.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/PVHM/Thang7/0708/CAC-DAM-CHAY.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/LNMT/240706/so_do_phong_chay.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/06072024/qua-dong-hop.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTH/05072024/xay-dung.jpg)
![Hỏi đáp Pháp luật](https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTK/thang-7/duong-ong-bien.jpg)
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
![](https://cdn.thuvienphapluat.vn/images/new.gif)
- Nhân viên tư vấn của tổ chức tín dụng không được chuyển thông tin của khách hàng cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý?
- Người nước ngoài đưa tàu cá đi vào vùng biển Việt Nam khai thác thủy sản không làm thủ tục nhập cảnh phạt bao nhiêu năm tù?
- Tổng hợp điểm chuẩn xét tuyển sớm 13 trường Quân đội năm 2024?
- Nhà thầu từ chối thương thảo hợp đồng có được hoàn trả bảo đảm dự thầu không?
- Điều khiển xe bánh xích trên đường bộ không có giấy phép lưu hành bị phạt bao nhiêu?