Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Cho tôi hỏi, chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào? Nhờ anh chị giải đáp.

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.1 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm như sau:

Dưới đây là chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:

Lưu ý: Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê phải theo đúng các yêu cầu quy định nêu trên.

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiểu chuẩn Việt Nam 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào? (Hình từ Internet)

Chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.2 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu hoá học như sau:

Dưới đây là chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:

Phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 4.3 Mục4 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về phương pháp thử như sau:

Phương pháp thử
4.1 Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu theo TCVN 5276 - 90.
4.2 Thử chỉ tiêu cảm quan theo phần 3 của TCVN 2068:1993.
4.3 Thử chỉ tiêu hoá học:
- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC) công bố năm 1990, mục 955.04, trang 17, quyển 1.
- Thử Borat theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990, mục 949.03, trang 29, quyển 1.
- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);
Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.
- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990; phần 23, trang 625, quyển 1
....

Như vậy, phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như sau:

- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC)

- Thử Borat theo phương pháp của AOAC

- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);

Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.

- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC

Việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Điều 97 Luật Thủy sản 2017 quy định về bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản như sau:

Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản
1. Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.

Như vậy, việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như sau:

- Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.

Trân trọng!

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Thiết bị kiểm soát báo cháy và phát hiện cháy là gì theo Tiêu chuẩn Quốc gia TTCVN 9310-3:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Khoảng cách an toàn ngăn không chạm tới vùng nguy hiểm được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7014 : 2002?
Hỏi đáp Pháp luật
Yêu cầu chung đối với chòi quan sát phát hiện cháy rừng như thế nào theo TCVN 13355:2021?
Hỏi đáp Pháp luật
Nguyên tắc xác định độ axit béo trong các sản phẩm nghiền từ ngũ cốc theo TCVN 8800:2011?
Hỏi đáp Pháp luật
Đưa máy xây dựng vào làm việc phải đảm bảo yêu cầu như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4087:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Các đám cháy được phân loại như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4878:2009?
Hỏi đáp Pháp luật
Kí hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5040 : 1990?
Hỏi đáp Pháp luật
Thành phần và các tên gọi được sử dụng trong ghi nhãn cho quả đóng hộp được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9995 : 2013?
Hỏi đáp Pháp luật
Nguyên tắc phân cấp và xác định cấp công trình xây dựng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2848-1991?
Hỏi đáp Pháp luật
Chủ công trình phải thiết lập, thực hiện và duy trì một hệ thống quản lý tính toàn vẹn đường ống biển bao gồm tối thiểu các yếu tố nào theo TCVN 13890:2023?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Đinh Khắc Vỹ
1,008 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào