Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Cho tôi hỏi, chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào? Nhờ anh chị giải đáp.

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.1 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm như sau:

Dưới đây là chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:

Lưu ý: Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê phải theo đúng các yêu cầu quy định nêu trên.

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiểu chuẩn Việt Nam 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào? (Hình từ Internet)

Chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê theo Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 3.2 Mục 3 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về chỉ tiêu hoá học như sau:

Dưới đây là chỉ tiêu hoá học của sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê:

Phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Tiểu mục 4.3 Mục4 Tiêu chuẩn ngành 28 TCN 117:1998 ban hành kèm theo Quyết định 535/1998/QĐ-BTS quy định về phương pháp thử như sau:

Phương pháp thử
4.1 Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu theo TCVN 5276 - 90.
4.2 Thử chỉ tiêu cảm quan theo phần 3 của TCVN 2068:1993.
4.3 Thử chỉ tiêu hoá học:
- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC) công bố năm 1990, mục 955.04, trang 17, quyển 1.
- Thử Borat theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990, mục 949.03, trang 29, quyển 1.
- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);
Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.
- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC công bố năm 1990; phần 23, trang 625, quyển 1
....

Như vậy, phương pháp thử chỉ tiêu hoá học đối với sản phẩm thuỷ sản đông lạnh - Cá basa phi lê được quy định như sau:

- Thử hàm lượng tổng số Nitơ bazơ bay hơi theo phương pháp của Hiệp hội các nhà hoá học phân tích (AOAC)

- Thử Borat theo phương pháp của AOAC

- Lựa chọn phương pháp phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5142 - 90 (CAC/PR 8 - 1981);

Lấy mẫu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo TCVN 5139 - 90.

- Xác định dư lượng thuốc kháng sinh theo phương pháp của AOAC

Việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như thế nào?

Căn cứ quy định Điều 97 Luật Thủy sản 2017 quy định về bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản như sau:

Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản
1. Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.

Như vậy, việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản được quy định như sau:

- Bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản; cảng cá, chợ thủy sản đầu mối; kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Không sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thủy sản đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng để bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản.

Trân trọng!

Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định chung về các loại phép thử trong lựa chọn người thử nghiệm nhân trắc sản phẩm công nghiệp theo TCVN 7633:2007?
Hỏi đáp Pháp luật
Đường ô tô lâm nghiệp được chia làm mấy cấp theo TCVN7025:2002?
Hỏi đáp Pháp luật
Phương pháp sắc ký lỏng để xác định hàm lượng vitamin D3 trong sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh theo TCVN 11675 : 2016?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản trị dự án có thể bao gồm các vấn đề nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11866:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô phải có trang thiết bị, dụng cụ tối thiểu nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11794:2017?
Hỏi đáp Pháp luật
Sức chứa tối thiểu và tối đa của nhà văn hóa thể thao là bao nhiêu người theo TCVN 9365:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Cây xanh sử dụng công cộng trong các đô thị được thiết kế quy hoạch gồm mấy loại theo TCVN 9257:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Quản lý rủi ro an toàn thông tin được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10295 : 2014?
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ quan nào có thẩm quyền quản lý các công trình thể thao theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4603:2012?
Hỏi đáp Pháp luật
Khuôn khổ theo dõi và đo lường sự thỏa mãn của khách hàng được quy định như thế nào theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 10004:2015?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia
Đinh Khắc Vỹ
1,562 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào