09:50 | 09/11/2022
Loading...

Quy định về khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính?

Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính như thế nào? Giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính như thế nào? Gửi cho ai quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính?

Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính như thế nào?

Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Tôi được Phòng Nội vụ uỷ quyền tham gia vụ án hành chính với vai trò đại diện cho người bị kiện. Nay tôi muốn khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn. Nhưng lại không biết quy định pháp luật về điều này như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 248 Luật Tố tụng hành chính 2015.

Theo đó, khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính được quy định như sau: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn của Tòa án, đương sự có quyền khiếu nại, Viện kiểm sát cùng cấp có quyền kiến nghị với Chánh án Tòa án đã ra quyết định.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật tố tụng hành chính 2015.

Quy định về khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính?

Quy định về khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính? (Hình từ Internet)

Giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính như thế nào?

Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Trong phiên tòa sơ thẩm, tôi có khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính. Tuy nhiên, tôi thắc mắc pháp luật quy định về giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 336 Luật Tố tụng hành chính 2015.

Theo đó, việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được thực hiện theo quy định của pháp luật về giám định tư pháp và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật tố tụng hành chính 2015.

Gửi cho ai quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính?

Quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được gửi cho ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em đang tự nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực tố tụng hành chính. Em thắc mắc ai sẽ nhận được quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Người được nhận quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại khoản 4 Điều 335 Luật Tố tụng hành chính 2015.

Theo đó, việc gửi quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai phải được gửi cho người khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; trường hợp là quyết định của Chánh án Tòa án thì còn phải gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về việc gửi quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật tố tụng hành chính 2015.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Tố tụng hành chính

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào