09:33 | 07/11/2022
Loading...

Quy định về các hoạt động khác của Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc?

Các hoạt động khác của Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc được quy định như thế nào? Tổng kết, công bố và báo cáo kết quả Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ra sao? Kinh phí tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc từ đâu? Khen thưởng và kỷ luật giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc được quy định như thế nào?

Các hoạt động khác của Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc được quy định như thế nào?

Căn cứ Điều 18 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ban hành kèm Quyết định 2777/QĐ-BGDĐT năm 2022 quy định các hoạt động khác của Hội thi như sau:

Ngoài các hoạt động tổ chức thi và đánh giá các nội dung thi, Ban Tổ chức có thể tổ chức các hoạt động khác nhằm góp phần đạt được mục đích của Hội thi như: Hội thảo, triển lãm, giao lưu, văn nghệ, giới thiệu các hoạt động liên quan đến giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm; các hoạt động này phải thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Theo đó, ngoài các hoạt động tổ chức thi và đánh giá các nội dung thi, Ban Tổ chức có thể tổ chức các hoạt động khác nhằm góp phần đạt được mục đích của Hội thi như: Hội thảo, triển lãm, giao lưu, văn nghệ, giới thiệu các hoạt động liên quan đến giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm; các hoạt động này phải thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Quy định về các hoạt động khác của Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc?

Quy định về các hoạt động khác của Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc? (Hình từ Internet)

Tổng kết, công bố và báo cáo kết quả Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ra sao?

Theo Điều 19 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ban hành kèm Quyết định 2777/QĐ-BGDĐT năm 2022 quy định tổng kết, công bố và báo cáo kết quả Hội thi như sau:

1. Tổng kết Hội thi được tổ chức trước khi kết thúc Hội thi có sự tham dự của trưởng đoàn hoặc đội trưởng đơn vị tham dự Hội thi và tất cả các giảng viên dự thi.
2. Kết quả Hội thi dược công bố công khai tại buổi tổng kết Hội thi và được gửi bằng văn bản đến các cơ quan, đơn vị có đoàn hoặc đội tham dự Hội thi.
3. Báo cáo kết quả Hội thi do đơn vị chủ trì tổ chức Hội thi thực hiện và phải được gửi về cơ quan quản lý trực tiếp cấp trên, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có trụ sở chính của đơn vị tổ chức Hội thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất sau 20 ngày kể từ ngày kết thúc Hội thi.
a) Báo cáo bao gồm các nội dung chính: Tên Hội thi; Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thi; Công tác chuẩn bị; Kết quả cụ thể: số lượng đơn vị tham dự, giảng viên dự thi, tổng số giảng viên, đội dự thi theo nội dung thi; Đánh giá chung về kết quả Hội thi; Kết luận và đề xuất;
b) Kèm theo báo cáo là danh sách đơn vị tham dự; danh sách cá nhân được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm; danh sách cá nhân và đơn vị đạt giải cao tại Hội thi.

Như vậy, tổng kết Hội thi được tổ chức trước khi kết thúc Hội thi có sự tham dự của trưởng đoàn hoặc đội trưởng đơn vị tham dự Hội thi và tất cả các giảng viên dự thi. Kết quả Hội thi dược công bố công khai tại buổi tổng kết Hội thi và được gửi bằng văn bản đến các cơ quan, đơn vị có đoàn hoặc đội tham dự Hội thi. Báo cáo kết quả Hội thi gồm các nội dung chính và danh sách đơn vị tham dự; danh sách cá nhân được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm; danh sách cá nhân và đơn vị đạt giải cao tại Hội thi.

Kinh phí tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc từ đâu?

Tại Điều 20 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ban hành kèm Quyết định 2777/QĐ-BGDĐT năm 2022 quy định kinh phí tổ chức Hội thi như sau:

1. Kinh phí tổ chức Hội thi do ngân sách nhà nước bảo đảm trong kế hoạch chi sự nghiệp giáo dục được giao hàng năm của đơn vị có thẩm quyền tổ chức Hội thi và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
2. Cơ quan có thẩm quyền tổ chức Hội thi hoặc Ban Tổ chức Hội thi được phép huy động các nguồn kinh phí khác theo đúng quy định của pháp luật để hỗ trợ kinh phí Hội thi.
3. Nội dung chi, định mức chi cho các hoạt động của Hội thi được thực hiện theo quy định hiện hành.

Theo quy định thì kinh phí tổ chức Hội thi do ngân sách nhà nước bảo đảm trong kế hoạch chi sự nghiệp giáo dục được giao hàng năm của đơn vị có thẩm quyền tổ chức Hội thi và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Khen thưởng và kỷ luật giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc được quy định như thế nào?

Theo Điều 21 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc ban hành kèm Quyết định 2777/QĐ-BGDĐT năm 2022 quy định khen thưởng và kỷ luật như sau:

1. Khen thưởng
a) Giảng viên dược công nhận là giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm của Hội thi được cấp Giấy chứng nhận giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm cấp toàn quốc;
b) Tập thể, cá nhân đạt giải Nhất tại Hội thi được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
c) Giảng viên đạt giải được cấp giấy chứng nhận đạt giải tại Hội thi.
2. Kỷ luật
a) Thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức sau đây:
- Khiển trách, tiếp tục cho thi nhưng hạ kết quả môn thi đó xuống một cấp hoặc đình chỉ thi nội dung đó;
- Cảnh cáo và đình chỉ tất cả các nội dung thi.
Việc trừ điểm, hạ cấp kết quả thi do Trưởng tiểu Ban Giám khảo quyết định. Việc đình chỉ thi và xử lý các hình thức kỷ luật nêu trên do Trưởng Ban giám khảo quyết định. Các trường hợp vi phạm được lập biên bản và báo cáo kịp thời với Ban giám khảo; trường hợp người dự thi không ký thi toàn bộ giám khảo của tiểu ban chấm thi ký và ghi rõ người dự thi không ký;
b) Đối với thành phần khác vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định do Ban Tổ chức quyết định;
c) Các vi phạm ngoài quyền hạn của Ban Tổ chức sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giảng viên

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào