11:21 | 12/09/2022
Loading...

Có được bảo lưu kết quả kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên ngành giáo dục khi viên chức không được thăng hạng?

Viên chức chuyên ngành giáo dục không được thăng hạng trong kỳ thi thăng hạng có được bảo lưu kết quả thi không?Viên chức có thể xem kết quả thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên ngành giáo dục ở đâu? Xin chào ban biên tập, tôi là giáo viên giáo dục nghề nghiệp hạng III, vừa rồi tôi có thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp lên hạng II, nếu trong năm nay tôi không được thăng hạng sau kỳ thi thì tôi có được bảo lưu kết quả cho kỳ thi sau không? Xin được giải đáp.

1. Viên chức chuyên ngành giáo dục không được thăng hạng trong kỳ thi thăng hạng có được bảo lưu kết quả thi không?

Căn cứ Điều 15 Thông tư 31/2019/TT-BLĐTBXH quy định xác định viên chức được thăng hạng trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp như sau:

1. Kết quả thi là tổng số điểm của môn thi Kiến thức chung và môn thi Chuyên môn nghiệp vụ. Kết quả điểm các môn thi Ngoại ngữ, Tin học là điểm điều kiện, không tính vào tổng số điểm thi.

2. Viên chức được thăng hạng trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải tham dự đủ các môn thi quy định tại Thông tư này đối với từng hạng, mỗi môn thi đạt từ 50 điểm trở lên trừ những môn được miễn thi theo quy định, các môn thi được chấm theo thang điểm 100 và được xác định theo nguyên tắc: Viên chức được thăng hạng là viên chức có kết quả thi cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu thăng hạng trong Đề án tổ chức thi thăng hạng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

3. Trường hợp có từ 02 viên chức trở lên có kết quả thi bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng được phân bổ thì xác định viên chức được thăng hạng theo thứ tự ưu tiên như sau:

a) Viên chức có điểm môn thi Chuyên môn, nghiệp vụ cao hơn;

b) Viên chức có thâm niên công tác lâu hơn.

4. Trường hợp không xác định viên chức được thăng hạng theo thứ tự ưu tiên thì Hội đồng thi trực tiếp phỏng vấn, xem xét và quyết định viên chức được thăng hạng.

5. Viên chức không được thăng hạng trong kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp không được bảo lưu kết quả thi cho các kỳ thi thăng hạng lần sau.

Như vậy, anh/chị là giáo viên giáo dục nghề nghiệp thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp mà không được thăng hạng thì sẽ không được bảo lưu kết quả thi cho các kỳ thi thăng hạng lần sau. 

2. Viên chức có thể xem kết quả thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp chuyên ngành giáo dục ở đâu?

Theo Điều 17 Thông tư 31/2019/TT-BLĐTBXH quy định thông báo kết quả trong kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp như sau:

1. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được báo cáo kết quả thi hoặc xét của Hội đồng, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tổ chức kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải niêm yết công khai kết quả thi hoặc xét thăng hạng tại trụ sở làm việc và trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền tổ chức kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

2. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày niêm yết công khai kết quả thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp, viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi hoặc xét thăng hạng (không gửi đơn đề nghị phúc khảo các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính hoặc phỏng vấn). Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tổ chức kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giao Hội đồng thi hoặc xét thăng hạng tổ chức chấm phúc khảo trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo theo quy định tại khoản này.

3. Sau khi thực hiện các quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tổ chức kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp phê duyệt kết quả thi hoặc xét thăng hạng và gửi thông báo bằng văn bản công nhận kết quả thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp (ghi rõ chức danh nghề nghiệp được thăng hạng) tới:

a) Viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng theo địa chỉ đã đăng ký;

b) Cơ quan có thẩm quyền và cơ sở giáo dục nghề nghiệp cử viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng để thực hiện bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp theo quy định.

Theo đó, giáo viên giáo dục nghề nghiệp khi thi thăng hạng có thể xem kết quả thi ở trụ sở làm việc và trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền tổ chức kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Viên chức

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào