11:21 | 29/08/2022
Loading...

Tại địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài phải có camera giám sát toàn bộ không?

Phải có camera giám sát toàn bộ địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài không? Khai trương tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng phải thông báo với cơ quan nào? Xin chào ban biên tập, công ty tôi dự định mở một địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, tuy nhiên chúng tôi không biết có phải lắp đặt toàn bộ địa điểm kinh doanh không hay chỉ cần lắp ở những nơi trọng yếu thôi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

1. Phải có camera giám sát toàn bộ địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài không?

Căn cứ Điều 5 Nghị định 121/2021/NĐ-CP quy định điểm kinh doanh như sau:

1. Doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp) chỉ được phép tổ chức các trò chơi điện tử có thưởng tại một Điểm kinh doanh duy nhất được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Điểm kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

a) Được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp và có cửa ra, vào riêng;

b) Có các thiết bị điện tử và hệ thống camera để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động trong Điểm kinh doanh (24/24h). Các hình ảnh phải được lưu trữ đầy đủ trong thời hạn tối thiểu 180 ngày kể từ ngày ghi hình và đảm bảo hình ảnh rõ nét tại các vị trí sau: khu vực cửa ra, vào Điểm kinh doanh; khu vực bố trí các máy trò chơi điện tử có thưởng; khu vực thu ngân, kho quỹ kiểm đếm tiền mặt, đồng tiền quy ước và lưu giữ thiết bị đựng tiền mặt, đồng tiền quy ước;

c) Tuân thủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;

d) Có niêm yết đầy đủ nội quy ra, vào bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng nước ngoài khác (nếu có) ở vị trí dễ nhận biết tại cửa ra, vào Điểm kinh doanh.

Như vậy, điểm kinh doanh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài phải có các thiết bị điện tử và hệ thống camera để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động trong Điểm kinh doanh (24/24h). 

Do đó, anh/chị khi lắp đặt camera cần chú ý lắp hệ thống camera theo dõi, giám sát toàn bộ hoạt động trong điểm kinh doanh theo quy định.

2. Khai trương tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng phải thông báo với cơ quan nào?

Theo Điều 6 Nghị định 121/2021/NĐ-CP quy định khai trương hoạt động và thời gian hoạt động như sau:

1. Tối thiểu 15 ngày trước khi khai trương tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản gửi Bộ Tài chính, cơ quan đăng ký kinh doanh, Sở Tài chính, Công an tỉnh, Cục Thuế địa phương để theo dõi, quản lý.

2. Thời gian doanh nghiệp được phép tổ chức hoạt động kinh doanh là tất cả các ngày trong năm, trừ các ngày không được hoạt động theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo cho người chơi biết về thời điểm ngừng kinh doanh ngay sau khi cơ quan quản lý nhà nước công bố quyết định yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

3. Doanh nghiệp được quyền tự tạm ngừng hoạt động kinh doanh theo nhu cầu quản lý. Tối thiểu 15 ngày trước thời điểm tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản gửi cơ quan quản lý nhà nước quy định tại khoản 1 Điều này để theo dõi, quản lý. Nội dung thông báo phải nêu rõ: thời điểm tạm ngừng kinh doanh, lý do tạm ngừng kinh doanh, thời gian dự kiến tiếp tục kinh doanh trở lại. Trong trường hợp có thay đổi về thời điểm tiếp tục kinh doanh trở lại, doanh nghiệp phải thông báo lại cho các cơ quan này bằng văn bản. Doanh nghiệp có trách nhiệm niêm yết tại Điểm kinh doanh tối thiểu 24 giờ trước thời điểm tạm ngừng kinh doanh.

Theo đó, trước khi khai trương tổ chức hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản gửi Bộ Tài chính, cơ quan đăng ký kinh doanh, Sở Tài chính, Công an tỉnh, Cục Thuế địa phương trong thời hạn trên để theo dõi, quản lý.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Giám sát

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Giám sát
Giám sát
Hỏi đáp mới nhất về Giám sát
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về nội dung, phương pháp kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ động vật?
Hỏi đáp pháp luật
Tại cảng hàng không việc kiểm tra, giám sát đối với hành lý, hàng hóa không người nhận, bỏ quên, nhầm lẫn thất lạc như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về giám sát an toàn thông tin mạng là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh có trách nhiêm gì đối với khoản vay nước ngoài tự vay, tự trả?
Hỏi đáp pháp luật
Việc quản trị hàng ngày việc bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống điều hòa, phát hiện chất lỏng, giám sát môi trường được quy định thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống: Hệ thống điện, lưu điện UPS được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Kiểm tra, kỷ luật, giám sát đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
Hỏi đáp pháp luật
Người cai nghiện ma túy tại gia đình và tại cộng đồng được quản lý, giám sát và đáng giá kết quả cai nghiện như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị từ chối nhập cảnh?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với suất ăn?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Giám sát có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào