10:21 | 21/07/2022
Loading...

Đối với các trường tiểu học có bắt buộc phải có thư viện?

Trường tiểu học có bắt buộc phải có thư viện? Cơ sở vật chất của trường tiểu học được quy định như thế nào? Chào anh/chị, tôi là hiệu trưởng của trường tiểu học, gần đây trường có tu sửa lại, trường tôi có thư viện, tuy nhiên đã xuống cấp, tôi muốn bỏ không tiếp tục sử dụng, vậy có được không? Trường tiểu học có bắt buộc phải có thư viện hay không? Cơ sở vật chất của trường tiểu học được quy định như thế nào? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Trường tiểu học có bắt buộc phải có thư viện?

Căn cứ Điều 42 Điều lệ Trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT có quy định về thư viện của trường tiểu học như sau:

1. Mỗi trường có ít nhất một thư viện được tổ chức và hoạt động theo quy định về Tiêu chuẩn Thư viện trường phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; mỗi điểm trường có tủ sách dùng chung, khuyến khích mỗi lớp đều có tủ sách lớp học.

2. Thư viện nhà trường phục vụ hoạt động học tập, dạy học, nghiên cứu khoa học, giải trí cho học sinh, giáo viên, cán bộ và nhân viên.

3. Thư viện nhà trường được sắp xếp bố trí an toàn, khoa học, có không gian mở với khu đọc riêng dành cho học sinh, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

4. Phát triển thư viện điện tử ở những nơi có điều kiện và nhu cầu.

5. Thực hiện xã hội hóa trong đóng góp, phát triển thư viện theo quy định.

Như vậy, theo quy định như trên, mỗi trường tiểu học phải có ít nhất một thư viện được tổ chức và hoạt động theo quy định, cho nên trường bạn không được phép đóng của thư viện duy nhất của trường.

Cơ sở vật chất của trường tiểu học được quy định như thế nào?

Theo Điều 40 Điều lệ Trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT quy định cơ sở vật chất của trường tiểu học như sau:

1. Hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật của nhà trường đảm bảo đạt mức Tiêu chuẩn cơ sở vật chất tối thiểu trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó có cấp tiểu học, cơ sở vật chất cấp tiểu học ít nhất phải đạt mức Tiêu chuẩn cơ sở vật chất tối thiểu của trường phổ thông có nhiều cấp học.

2. Nhà trường có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhằm duy trì, nâng cao mức Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

3. Nhà trường có trách nhiệm quản lý và sử dụng cơ sở vật chất hiện có một cách hiệu quả, tránh lãng phí. Định kỳ có kế hoạch cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất theo quy định. Không đưa vào sử dụng những cơ sở vật chất đã hết niên hạn sử dụng khi chưa cải tạo, sửa chữa.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo dục tiểu học

Mạc Duy Văn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào