Quy định mới nhất về thẩm quyền theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong thực hiện văn bản, nhiệm vụ của Bộ Y tế?

Thẩm quyền theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong thực hiện văn bản, nhiệm vụ của Bộ Y tế? Hình thức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong thực hiện văn bản, nhiệm vụ của Bộ Y tế? Mong anh chị tư vấn theo quy định mới nhất. Tôi cảm ơn.

Thẩm quyền theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong thực hiện văn bản, nhiệm vụ của Bộ Y tế?

Căn cứ Điều 25 Quy chế làm việc của Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1828/QĐ-BYT năm 2022 quy định về nội dung như sau:

Thẩm quyền theo dõi, đôn đốc, kiểm tra

1. Bộ trưởng chỉ đạo kiểm tra toàn diện mọi hoạt động của đơn vị thuộc Bộ Y tế, ngành, lĩnh vực trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Y tế và của cá nhân Bộ trưởng theo quy định của pháp luật.

2. Thứ trưởng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra hoạt động của các đơn vị, lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách và thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra do Bộ trưởng phân công.

3. Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định và theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các công việc do Lãnh đạo Bộ ủy quyền hoặc giao chủ trì thực hiện; chỉ đạo công chức, viên chức của đơn vị cập nhật tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trên Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử của Bộ.

4. Văn phòng Bộ có trách nhiệm giúp Bộ trưởng, các Thứ trưởng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và các Thứ trưởng giao cho các đơn vị triển khai thực hiện.

5. Vụ Pháp chế chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc xây dựng, thực hiện, thi hành các đề án, các văn bản quy phạm pháp luật của các đơn vị thuộc Bộ Y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Hình thức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trong thực hiện văn bản, nhiệm vụ của Bộ Y tế?

Theo Điều 26 Quy chế làm việc của Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1828/QĐ-BYT năm 2022 quy định về nội dung như sau:

Hình thức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra

1. Đơn vị tự theo dõi, đôn đốc, kiểm tra: Thủ trưởng đơn vị thuộc Bộ thường xuyên tổ chức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thi hành các văn bản, công việc được giao tại đơn vị, phát hiện các vướng mắc và đề xuất biện pháp xử lý kịp thời.

2. Hình thức theo dõi, đôn đốc, kiểm tra

a) Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và công chức, viên chức được giao nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến hành làm việc trực tiếp với đơn vị cần kiểm tra để nắm tình hình.

b) Lãnh đạo Bộ yêu cầu các đơn vị báo cáo bằng văn bản về tình hình và kết quả thực hiện các văn bản, công việc được giao.

c) Bộ trưởng ủy quyền cho một Lãnh đạo cấp Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ chủ trì hoặc quyết định thành lập các Tổ công tác, Đoàn kiểm tra để theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, thi hành các văn bản trong từng lĩnh vực hoặc từng công việc cần tập trung chỉ đạo trong từng thời kỳ. Đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng đề cương kiểm tra, trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt và triển khai thực hiện.

d) Kiểm tra thông qua báo cáo đột xuất hoặc định kỳ của các đơn vị; tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chương trình, dự án lớn.

đ) Qua hệ thống quản lý hồ sơ công việc; hệ thống quản lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ.

e) Hình thức khác do Bộ trưởng quyết định.

Trân trọng!

Lê Bảo Y

Bộ Y tế
Hỏi đáp mới nhất về Bộ Y tế
Hỏi đáp Pháp luật
Cơ quan nào hỗ trợ Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế?
Hỏi đáp Pháp luật
Bộ trưởng Bộ Y tế hiện nay là ai? Bộ trưởng Bộ y tế thực hiện ký các văn bản nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Mức lương của chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2024 là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế bao gồm những ai? Thanh tra Bộ Y tế thực hiện những chức năng gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt rét năm 2023?
Hỏi đáp pháp luật
Trách nhiệm của Bộ Y tế trong vấn đề phòng chống ma túy?
Hỏi đáp Pháp luật
Chẩn đoán và điều trị COVID 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với Bộ Y tế, vị trí và chức năng của Bộ được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Y tế về khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng, giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với lĩnh vực dược và mỹ phẩm, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Y tế được quy định như thế nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Bộ Y tế
216 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Bộ Y tế
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào