09:43 | 20/07/2022
Loading...

Trong hồ sơ trúng tuyển công chức cấp xã có phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp không?

Có phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ trúng tuyển công chức cấp xã không? Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển bao gồm gì? Chào ban biên tập, tôi có nộp hồ sơ thi tuyển công chức cấp xã và đã được thông báo đậu, bây giờ phải lên Phòng Nội vụ của Ủy ban nhân dân huyển để hoàn thành hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển thì không biết phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp không bởi vì hồ sơ dự thi của tôi đã có phiếu này rồi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Có phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ trúng tuyển công chức cấp xã không? 

Căn cứ Điều 5 Thông tư 13/2019/TT-BNV quy định thông báo kết quả tuyển dụng và Hồ sơ của người trúng tuyển như sau:

1. Thông báo công nhận kết quả trúng tuyển theo quy định tại khoản 3 Điều 19 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 34/2019/NĐ-CP phải xác định rõ thời hạn người trúng tuyển đến Phòng Nội vụ của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi dự tuyển để hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển.

2. Hồ sơ của người trúng tuyển công chức cấp xã, bao gồm:

a) Sơ yếu lý lịch theo mẫu có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó công tác hoặc cư trú;

b) Bản sao giấy khai sinh;

c) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được dịch thuật sang tiếng Việt, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận;

d) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế đủ điều, kiện cấp và trong thời hạn sử dụng theo quy định;

đ) Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp.

Như vậy, anh/chị đã nhận được thông báo trúng tuyển công chức cấp xã thì trong thời hạn thông báo phải đến Phòng Nội vụ của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi dự tuyển để hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển. Trong hồ sơ trúng tuyển bắt buộc phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp. Trường hợp hồ sơ trúng tuyển của anh đã có phiếu lý lịch tư pháp thì không cần phải cung cấp thêm để hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển bao gồm gì?

Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Thông tư 13/2019/TT-BNV quy định hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận không qua thi tuyển và xét tuyển vào công chức cấp xã như sau:

1. Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển và Hồ sơ đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã thông qua xét tuyển bao gồm:

a) Sơ yếu lý lịch theo mẫu có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó công tác hoặc cư trú;

b) Bản sao giấy khai sinh;

c) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh công chức cấp xã dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

d) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế đủ điều kiện cấp và trong thời hạn sử dụng theo quy định;

đ) Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp. Đối với trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 6 Thông tư này thì không yêu cầu phải có phiếu lý lịch tư pháp;

e) Bản tự nhận xét, đánh giá của người được đề nghị tiếp nhận về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, quá trình công tác và các hình thức khen thưởng đã đạt được, có nhận xét và xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó công tác;

g) Trường hợp xét tuyển công chức là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã phải có ý kiến bằng văn bản của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp huyện.

h) Quyết định phê chuẩn, công nhận giữ các chức vụ, chức danh cán bộ cấp xã, hay tuyển dụng vào viên chức, lực lượng vũ trang...; quyết định được xếp lương hay bổ nhiệm vào ngạch, chức danh nghề nghiệp; xác nhận đóng bảo hiểm xã hội; quyết định nâng bậc lương gần nhất.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công chức cấp xã

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào