10:07 | 30/05/2022
Loading...

Hộ kinh doanh có được chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác không?

Hộ kinh doanh có được chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác hay không? Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không? Tôi đang đăng ký hoạt động kinh doanh hộ gia đình. Trụ sở hiện tại cũng kinh doanh được nhưng do gia đình tôi chuyển nhà nên muốn thay đổi trụ sở kinh doanh ở một tỉnh khác. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể chuyển trụ sở sang tỉnh khác không? Và tôi cũng đang có nhu cầu mở rộng kinh doanh nhưng địa điểm mở rộng lại không có số nhà. Cho tôi hỏi tôi có thể đăng ký địa điểm kinh doanh tại địa điểm này không? Xin cảm ơn! 

Hộ kinh doanh có được chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác hay không?

Căn cứ Khoản 4 Điều 90 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định quy định về đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh như sau:

4. Trường hợp hộ kinh doanh chuyển địa chỉ trụ sở sang quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nơi hộ kinh doanh đã đăng ký, hộ kinh doanh gửi hồ sơ thông báo thay đổi địa chỉ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi dự định đặt trụ sở mới. Hồ sơ phải có bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh ký;

b) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Như vậy, hộ kinh doanh có quyền được thay đổi trụ sở của mình sang quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nơi hộ kinh doanh đã đăng ký. Bạn cần gửi hồ sơ thông báo thay đổi địa chỉ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi dự định đặt trụ sở mới.

Nhà không có số nhà có đăng ký địa chỉ hộ kinh doanh được không?

Căn cứ Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:

1. Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.

2. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Theo đó, một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm. Trường hợp vị trí nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh chưa có tên đường và số nhà thì bạn liên hệ Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cấp huyện để được xác nhận là địa chỉ nơi bạn dự kiến đặt địa điểm kinh doanh cho hộ kinh doanh chưa có số nhà. Do đó, địa chỉ của địa điểm kinh doanh đó có thể sẽ được ghi theo các thông tin sau: (i) Khu phố/Tổ/Xóm/Ấp/Thôn, (ii) Xã/Phường/Thị trấn, (iii) Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh, (iv) Tỉnh/Thành phố. Như vậy, bạn vẫn có thể đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh tại địa chỉ chưa có số nhà.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hộ kinh doanh

Tạ Thị Thanh Thảo

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào