11:32 | 24/05/2022
Loading...

Nhiệm vụ của Bộ Tài chính trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN ra sao?

Nhiệm vụ của Bộ Tài chính trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào? Nhiệm vụ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị. 

Nhiệm vụ của Bộ Tài chính trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào?

Tại Tiểu mục 3 Mục IV Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2022 có quy định về nhiệm vụ của Bộ Tài chính trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như sau:

3. Bộ Tài chính:

- Nghiên cứu, sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (sửa đổi) để trình Quốc hội theo tinh thần Nghị quyết số 50/NQ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2022, trong đó nghiên cứu các nội dung tại điểm a khoản 1 mục III Nghị quyết này, bảo đảm đúng tiến độ được Quốc hội thông qua.

- Chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, khai thác, sử dụng tài sản công, bảo đảm hiệu quả, nhất là trong một số lĩnh vực đặc thù như hạ tầng đường sắt, hạ tầng hàng không.

- Theo dõi, tổng hợp tình hình chấp hành các quy định về đăng ký lưu ký, đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán đối với các doanh nghiệp đã cổ phần hóa, kịp thời đề xuất giải pháp phù hợp, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nhiệm vụ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như thế nào?

Tại Tiểu mục 4 Mục IV Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2022 có quy định về nhiệm vụ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong tổ chức thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN như sau:

4. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Nghiên cứu, trình Chính phủ sửa đổi các quy định về quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với người quản lý, người lao động trong DNNN theo nguyên tắc thị trường, gắn với năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế các Nghị định số 51/2016/NĐ-CP , 52/2016/NĐ-CP , 53/2016/NĐ-CP của Chính phủ) trong Quý II năm 2022.

Trân trọng!

Huỳnh Minh Hân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào