14:41 | 13/05/2022
Loading...

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLNN đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường không?

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường? Không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có được thi làm Kiểm soát viên thị trường không? Chào Luật sư, tôi hiện đang làm công chức có ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có thể thi lên làm Kiểm soát viên thị trường không? Tôi không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên thì có đủ tiêu chuẩn trình độ đào tạo làm Kiểm soát viên thị trường không? Xin cảm ơn.

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLNN đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường?

Căn cứ Khoản 4 Điều 7 Thông tư 02/2022/TT-BCT quy định về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng kiểm soát viên thị trường như sau:

4. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường;

b) Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên và tương đương.

Như vậy, công chức giữ ngạch chuyên viên không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và tương đương sẽ không đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm Kiểm soát viên thị trường.

Không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có được thi làm Kiểm soát viên thị trường không?

Theo quy định tại Khoản 5 Điều trên như sau:

5. Thời gian giữ ngạch đối với công chức Quản lý thị trường dự thi nâng ngạch lên ngạch Kiểm soát viên thị trường đáp ứng một trong các trường hợp sau đây:

a) Công chức Quản lý thị trường có thời gian giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch);

b) Công chức Quản lý thị trường có tổng thời gian vừa giữ ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường và ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự), thì phải có tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng) giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường.

Theo đó, nếu không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì Công chức Quản lý thị trường phải có thời gian giữ ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường và ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường theo quy định mới đủ điều kiện dự thi nâng ngạch Kiểm soát viên thị trường.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công chức

Phan Hồng Công Minh

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Công chức
Công chức
Hỏi đáp mới nhất về Công chức
Hỏi đáp Pháp luật
Nữ cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nào có thời hạn công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không vượt quá 60 tuổi?
Hỏi đáp Pháp luật
Đã có Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả thì bị xử lý kỷ luật như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Mật khẩu tài khoản thông tin của công chức làm việc tại Bộ Tài chính phải đảm bảo yêu cầu gì? Yêu cầu của máy tính do công chức làm việc tại Bộ Tài chính tự trang bị là gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Đã có thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch?
Hỏi đáp Pháp luật
Mức phụ cấp cho công chức, viên chức, người lao động làm công tác điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện tại các cơ sở điều trị công lập là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức tại Thành phố Hồ Chí Minh được xét duyệt đi nước ngoài về việc công bao nhiêu lần trên năm?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức tại thành phố Hồ Chí Minh đi nước ngoài về việc công, sau khi kết thúc công tác nếu muốn xin phép ở lại vài ngày về việc riêng có được không?
Hỏi đáp Pháp luật
Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành tài nguyên và môi trường bị hư hỏng thì có thuộc trường hợp cấp lại thẻ không?
Hỏi đáp Pháp luật
Cán bộ công chức có phải kê khai tài sản, thu nhập của con chưa thành niên không?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Công chức có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào