14:41 | 13/05/2022
Loading...

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLNN đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường không?

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường? Không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có được thi làm Kiểm soát viên thị trường không? Chào Luật sư, tôi hiện đang làm công chức có ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có thể thi lên làm Kiểm soát viên thị trường không? Tôi không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên thì có đủ tiêu chuẩn trình độ đào tạo làm Kiểm soát viên thị trường không? Xin cảm ơn.

Không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLNN đối với công chức giữ ngạch chuyên viên có được làm Kiểm soát viên thị trường?

Căn cứ Khoản 4 Điều 7 Thông tư 02/2022/TT-BCT quy định về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng kiểm soát viên thị trường như sau:

4. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường;

b) Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước đối với công chức giữ ngạch chuyên viên và tương đương.

Như vậy, công chức giữ ngạch chuyên viên không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và tương đương sẽ không đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm Kiểm soát viên thị trường.

Không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì có được thi làm Kiểm soát viên thị trường không?

Theo quy định tại Khoản 5 Điều trên như sau:

5. Thời gian giữ ngạch đối với công chức Quản lý thị trường dự thi nâng ngạch lên ngạch Kiểm soát viên thị trường đáp ứng một trong các trường hợp sau đây:

a) Công chức Quản lý thị trường có thời gian giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự) tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch);

b) Công chức Quản lý thị trường có tổng thời gian vừa giữ ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường và ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự), thì phải có tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng) giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường.

Theo đó, nếu không giữ ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường thì Công chức Quản lý thị trường phải có thời gian giữ ngạch tương đương với ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường và ngạch Kiểm soát viên trung cấp thị trường theo quy định mới đủ điều kiện dự thi nâng ngạch Kiểm soát viên thị trường.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công chức

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào