11:47 | 05/05/2022
Loading...

Có cần bồi thường do chấm dứt trước thời hạn thông báo khi hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động không?

Có cần bồi thường do chấm dứt trước thời hạn thông báo khi hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động không? Trách nhiệm hai bên khi chấm dứt hợp đồng lao động như thế nào? Tôi và công ty tôi ký kết xác định thời hạn 03 năm nhưng vì tôi phải đi du học nên cần chấm dứt hợp đồng trước 02 tháng. Ngày 15/04/2022 tôi có gửi đơn xin nghỉ vào ngày 30/04/2022 và đã được công ty chấp nhận. Vậy tôi có phải bồi thường tiền phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động và một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo hợp đồng lao động trong những ngày không báo trước không? Tôi và công ty có trách nhiệm gì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động?

Có cần bồi thường do chấm dứt trước thời hạn thông báo khi hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động không?

Căn cứ Khoản 3 Điều 34 Bộ luật Lao động 2019 quy định về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

3. Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Bạn đã đưa đơn xin nghỉ làm hết ngày 30/04/2022 và được công ty đồng ý và được công ty đồng ý thuộc trường hợp hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Trường hợp này không phải bạn hay công ty đơn phương chấm dứt nên không cần thực hiện thời hạn báo trước theo quy định pháp luật.

Theo đó, bạn không phải bồi thường bất kỳ khoản tiền nào do nghỉ việc sớm hơn thời gian quy định phải thông báo.

Trách nhiệm hai bên khi chấm dứt hợp đồng lao động

Căn cứ Điều 48 Bộ luật này quy định về trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

1. Trong thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, trừ trường hợp sau đây có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày:

a) Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

b) Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;

c) Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã;

d) Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

2. Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động được ưu tiên thanh toán trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động có yêu cầu. Chi phí sao, gửi tài liệu do người sử dụng lao động trả.

Như vậy, trong 14 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của công ty. Và công ty có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của bạn, hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cung cấp các giấy tờ theo quy định pháp luật.

Trân trọng!

Tạ Thị Thanh Thảo

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào