11:27 | 07/04/2022
Loading...

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đối với Công ty TNHH 2TV như thế nào?

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên như thế nào? Tôi có dự định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên để kinh doanh dịch vụ kế toán. Tôi muốn biết điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán như thế nào? Thành viên góp vốn là tổ chức thì được góp bao nhiêu vốn?

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

Căn cứ Khoản 1 Điều 60 Luật kế toán 2015 điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật;

b) Có ít nhất hai thành viên góp vốn là kế toán viên hành nghề;

c) Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn phải là kế toán viên hành nghề;

d) Bảo đảm tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của các thành viên là tổ chức theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán công ty do bạn thành lập phải đáp ứng đủ các điều kiện như trên.

Thành viên góp vốn là tổ chức thì được góp bao nhiêu vốn điều lệ?

Căn cứ Điều 26 Nghị định 174/2016/NĐ-CP có quy định về tỷ lệ vốn góp của thành viên là tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên như sau:

Thành viên là tổ chức được góp tối đa 35% vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ kế toán hai thành viên trở lên. Trường hợp có nhiều tổ chức góp vốn thì tổng tỷ lệ vốn góp của các tổ chức tối đa bằng 35% vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ kế toán hai thành viên trở lên.

Như vậy, đối với thành viên góp vốn vào công ty của bạn là tổ chức thì chỉ được góp vốn tối đa 35% vốn điều lệ.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công ty tnhh

Mạc Duy Văn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào