14:15 | 07/02/2022
Loading...

Quy định về trách nhiệm của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự

Trách nhiệm của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự được quy định ra sao? Nội dung về việc tập sự hành nghề luật sư của người tập sự gồm những nội dung gì? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Trách nhiệm của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự

Trách nhiệm của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự được quy định tại Khoản 1 đến Khoản 8 Điều 14 Thông tư 10/2021/TT-BTP (Có hiệu lực từ 25/1/2022) hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, có quy định:

- Cấp Giấy xác nhận về việc nhận tập sự hành nghề luật sư cho người tập sự, phân công luật sư đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Thông tư này hướng dẫn người tập sự và chịu trách nhiệm về việc phân công đó.

- Được thỏa thuận ký kết hợp đồng lao động với người tập sự; bảo đảm việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người tập sự, tạo điều kiện thuận lợi cho người tập sự và luật sư hướng dẫn tập sự tại tổ chức mình.

- Lập, quản lý, sử dụng Sổ theo dõi quá trình tập sự của người tập sự tại tổ chức mình theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này.

- Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của luật sư hướng dẫn, quyền, nghĩa vụ của người tập sự theo quy định của Thông tư này.

- Quản lý người tập sự trong quá trình tập sự tại tổ chức mình; xem xét, xử lý vi phạm đối với người tập sự theo quy định của Thông tư này.

- Hòa giải tranh chấp giữa luật sư hướng dẫn và người tập sự.

- Từ chối nhận người tập sự trong trường hợp người tập sự không đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 3 của Thông tư này, tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự không còn luật sư có đủ điều kiện hướng dẫn tập sự theo quy định của Thông tư này; chấm dứt việc nhận hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư trong trường hợp người tập sự bị xử lý kỷ luật bằng một trong các hình thức quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 Điều 33 của Thông tư này.

- Xem xét việc từ chối, thay đổi luật sư hướng dẫn.

Nội dung về tập sự hành nghề luật sư của người tập sự hành nghề luật sư

Nội dung về việc tập sự hành nghề luật sư của người tập sự gồm những nội dung quy định tại Khoản 9 Điều 14 Thông tư 10/2021/TT-BTP (Có hiệu lực từ 25/1/2022) hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, có quy định:

Báo cáo bằng văn bản cho Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư nơi có trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư nhận tập sự về tình hình tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật, trong đó có nội dung về việc tập sự hành nghề luật sư của người tập sự, bao gồm những thông tin sau đây:

- Số lượng người tập sự tại tổ chức hành nghề luật sư;

- Đánh giá chất lượng tập sự của người tập sự;

- Việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của tổ chức hành nghề luật sư, luật sư hướng dẫn và người tập sự theo quy định của Thông tư này;

- Khó khăn, vướng mắc trong quá trình nhận tập sự và đề xuất, kiến nghị.

Trân trọng.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào