09:51 | 29/10/2021
Loading...

Đang thực hiện CT 16 thì có đường để nộp hồ sơ BHXH 1 lần không?

Dạ cho em hỏi, HCM đang thực hiện giãn cách xã hội tới tận 15/9 theo chỉ thị 16 và chỉ thị 12. Bây giờ em muốn nộp hồ sơ để hưởng BHXH 1 thì em có được phép đi ra đường không không ạ?

Mục 2.2 Công văn 2468/UBND-VX năm 2021 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg hướng dẫn như sau:

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch:

Về các nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời điểm áp dụng giãn cách:

Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực chống dịch, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Dừng toàn bộ tất cả các cuộc họp không cần thiết. Số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định và không quá 1/3 tổng số người lao động để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ của đơn vị và chỉ đạo của Thành phố; nghiên cứu tổ chức làm việc luân phiên cách ngày hoặc buổi trong ngày; riêng lực lượng vũ trang, ngành y tế Thành phố đảm bảo 100% quân số và các đơn vị đặc thù có văn bản gửi Sở Nội vụ trình Ủy ban nhân dân Thành phố quyết định.

....

Như vậy, theo Công văn hướng dẫn không chỉ rõ là cơ quan BHXH có được phép hoạt động hay không.

Tuy nhiên, BHXH TP.HCM có Công văn 1940/BHXH-VP năm 2021 về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trong thời gian dịch bệnh Covid-19, trong đó, chỉ nhận hồ sơ hưởng BHXH một lần qua bưu điện đến khi có thông báo mới.

Do đó, trường hợp này anh có thể có thể đến bưu điện gần nhất để gửi hồ sơ cho cơ quan BHXH, không phải tới trực tiếp cơ quan BHXH.

Anh có thể mang theo hồ sơ để chứng minh với cơ quan chức năng anh ra ngoài trường hợp trên là cần thiết và ảnh hưởng tới lợi ích nếu không nộp được hồ sơ.

Mời anh tham khảo thêm bài viết sau: Có được gia hạn nộp hồ sơ hưởng TCTN trong dịch Covid-19 không?

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào