16:44 | 05/12/2020
Loading...

Đến đâu để hủy hợp đồng đã công chứng trước đó?

Chúng tôi có công chứng thỏa thuận vay tiền giữa hai bên. Nhưng nay, bên vay đã hoàn thành nghĩa vụ trả tiền. Vậy cho hỏi. Chúng tôi phải đến đâu để hủy hợp đồng đã công chứng trước đó? Mong sớm nhận phản hồi.

Tại Điều 51 Luật công chứng 2014, có quy định:

- Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng chỉ được thực hiện khi có sự thỏa thuận, cam kết bằng văn bản của tất cả những người đã tham gia hợp đồng, giao dịch đó.

- Việc công chứng sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch đã được công chứng được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng đó và do công chứng viên tiến hành. Trường hợp tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng chấm dứt hoạt động, chuyển đổi, chuyển nhượng hoặc giải thể thì công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng đang lưu trữ hồ sơ công chứng thực hiện việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch.

=> Như vậy, theo quy định nêu trên thì các bạn phải đến tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện việc công chứng thỏa thuận vay tiền của các bạn trước đó để thực hiện thủ tục hủy thỏa thuận vay tiền đó.

Ban biên tập phản hồi thông tin.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công chứng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào