Công chứng

Công chứng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người yêu cầu công chứng có thể xác nhận văn bản công chứng bằng cách nào khi không biết chữ?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Bà nội của tôi đang có ý định đi công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất cho tôi nhưng bà nội của tôi lại không biết chữ. Cho tôi hỏi là bằng cách nào để bà nội tôi xác nhận được văn bản công chứng đấy? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trong văn bản công chứng có thể kết hợp ký và điểm chỉ không?

Có thể kết hợp ký và điểm chỉ trong văn bản công chứng không? Sửa lỗi kỹ thuật trong văn bản công chứng ở tổ chức hành nghề công chứng khác nơi công chứng văn bản đó được không? Công chứng việc sửa đổi hợp đồng công chứng được thực hiện trong trường hợp nào?

Xin chào ban biên tập, tôi có mang một hợp đồng mua bán ra văn phòng công chứng để thực hiện công chứng, tôi muốn kỹ càng hơn trong việc xác lập giao dịch trong hợp đồng thì có được yêu cầu kết hợp ký và điểm chỉ trong văn bản công chứng không? Tôi có một văn bản công chứng ở UBND phường bị sai lỗi chính tả, bây giờ mang văn bản đó ra văn phòng công chứng sửa lỗi được không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Có được phép ủy quyền lại cho người khác khi người ủy quyền không thực hiện được hợp đồng ủy quyền?

Người được ủy quyền có được phép ủy quyền lại cho người khác không? Hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không? Việc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?

Chào ban biên tập, tôi được ủy quyền từ mẹ tôi để thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai ở địa phương. Do có công việc nên tôi không thực hiện được, tôi có ý định ủy quyền lại cho chồng tôi thay tôi thực hiện. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi có được phép ủy quyền lại cho chồng tôi được hay không? Và hợp đồng ủy quyền có bắt buộc phải công chứng không?

Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào