Quy định về chế độ ăn đối với phạm nhân từ 25/12/2020

Không rõ thời gian tới đây chế độ ăn đối với phạm nhân đang thi hành án được quy định thế nào? Nhờ hỗ trợ. 

Điều 7 Nghị định 133/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 25/12/2020) quy định về chế độ ăn đối với phạm nhân như sau:

- Phạm nhân được Nhà nước đảm bảo, tiêu chuẩn định lượng mỗi tháng gồm:

+ 17 kg gạo tẻ;

+ 15 kg rau xanh;

+ 01 kg thịt lợn;

+ 01 kg cá;

+ 0,5 kg đường;

+ 0,75 lít nước mắm;

+ 0,2 lít dầu ăn;

+ 0,1 kg bột ngọt;

+ 0,5 kg muối;

+ Gia vị khác: tương đương 0,5 kg gạo tẻ;

+ Chất đốt: tương đương 17 kg củi hoặc 15 kg than.

Lương thực, thực phẩm, chất đốt bảo đảm chất lượng và có mức giá trung bình theo thời giá thị trường tại địa phương.

Chế độ ăn trong các ngày lễ, Tết của phạm nhân được thực hiện theo quy định của pháp luật và khoản 1 Điều 48 Luật Thi hành án hình sự năm 2019.

Phạm nhân lao động thuộc danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật thì định lượng ăn được tăng thêm nhưng tổng mức ăn không quá 02 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường.

Căn cứ yêu cầu bảo đảm sức khỏe của phạm nhân trong quá trình giam giữ, lao động, học tập tại nơi chấp hành án Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân có thể quyết định hoán đổi định lượng ăn cho phù hợp với thực tế để phạm nhân có thể ăn hết tiêu chuẩn.

- Ngoài tiêu chuẩn ăn quy định tại khoản 1 Điều này, phạm nhân được sử dụng quà, tiền của mình để ăn thêm nhưng không quá 03 lần định lượng ăn trong 01 tháng cho mỗi phạm nhân và phải thông qua hệ thống lưu ký và căn-tin phục vụ sinh hoạt cho phạm nhân của cơ sở giam giữ.

- Phạm nhân được bảo đảm ăn, uống vệ sinh, an toàn thực phẩm.

- Mỗi phân trại của cơ sở giam giữ phạm nhân được tổ chức ít nhất một bếp ăn tập thể. Định mức dụng cụ cấp dưỡng của một bếp tập thể dùng cho 100 phạm nhân gồm: 01 tủ đựng thức ăn có lưới hoặc kính che kín, 03 chảo to, 01 chảo nhỏ, 01 nồi to dùng trong 03 năm; các loại dao, thớt, chậu rửa bát, rổ, rá, bát, đũa dùng trong 01 năm và các dụng cụ, trang thiết bị cấp dưỡng cần thiết khác phục vụ việc nấu ăn và chia khẩu phần ăn cho phạm nhân.

Dụng cụ cấp dưỡng dùng cho 01 mâm ăn của 06 phạm nhân bao gồm 01 lồng bàn, 01 xoong đựng cơm, 01 xoong đựng canh dùng trong 02 năm; 02 đĩa thức ăn, 01 bát đựng nước chấm, 01 muôi múc cơm, 01 muôi múc canh dùng trong 01 năm.

Dụng cụ cấp dưỡng dùng cho 01 phạm nhân ăn riêng theo suất gồm 01 cặp lồng có 04 ngăn hoặc khay có 05 ngăn bằng nhựa chuyên dùng đựng đồ ăn cơm và 01 thìa ăn cơm bằng nhựa dùng trong 02 năm.

- Phạm nhân được sử dụng điện, nước sinh hoạt theo định mức quy định.

Trên đây chế độ ăn đối với phạm nhân theo quy định mới nhất.

Trân trọng!

Phạm nhân
Hỏi đáp mới nhất về Phạm nhân
Hỏi đáp Pháp luật
05 tình tiết tăng nặng hình thức xử lý kỷ luật trong thi hành án hình sự từ ngày 15/11/2024?
Hỏi đáp Pháp luật
Từ ngày 15/11/2024 Chế độ ăn, mặc, tư trang đối với phạm nhân dưới 18 tuổi có khác gì với phạm nhân bình thường không?
Hỏi đáp Pháp luật
Chế độ ăn của phạm nhân nữ có thai gấp 02 lần tiêu chuẩn bình thường theo quy định mới?
Hỏi đáp Pháp luật
Phạm nhân được ăn thêm vào ngày lễ, tết tối đa bao nhiêu lần so với mức ăn ngày thường?
Hỏi đáp Pháp luật
Phạm nhân là gì? Quyền và nghĩa vụ của phạm nhân được quy định như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Phạm nhân vào tù sẽ được học rất nhiều về luật phải không?
Hỏi đáp Pháp luật
Bộ Công an đề xuất cho phạm nhân hiến mô, một phần bộ phận cơ thể người?
Hỏi đáp Pháp luật
Đi tù có được xài tiền hay không? Có được sử dụng tiền từ sổ lưu ký mua đồ ăn thêm không?
Hỏi đáp Pháp luật
Những ai được vào tù thăm phạm nhân? Để được gặp thân nhân ở phòng riêng thì phạm nhân cần đáp ứng những điều kiện gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Phạm nhân được có được gọi điện thoại cho người thân trong tù không?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Phạm nhân
Thư Viện Pháp Luật
304 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Phạm nhân

TÌM KIẾM VĂN BẢN
Xem toàn bộ văn bản về Phạm nhân

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào