Đã từng là chủ doanh nghiệp có được làm thành viên Hội đồng quản trị hay không?
Căn cứ Khoản 1c Điều 33 Luật các tổ chức tín dụng 2010 quy định như sau:
- Những người sau đây không được là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và chức danh tương đương của tổ chức tín dụng:
+ Người đã từng là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, Tổng giám đốc (Giám đốc), thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát của doanh nghiệp, Chủ nhiệm và các thành viên Ban quản trị hợp tác xã tại thời điểm doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản, trừ trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản vì lý do bất khả kháng.
Đối chiếu với quy định trên thì trường hợp này sẽ không được là thành viên Hội đồng quản trị.
Trân trọng!



.jpg)






Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Tờ khai 03 BĐS TNCN theo Thông tư 80 mới nhất 2025 áp dụng cho đối tượng nào? Tải về file Word?
- Giá trị khoảng cách an toàn về môi trường cơ sở từ nguồn thải đến công trình gần nhất của khu dân cư theo QCVN 01:2025/BTNMT?
- Ngày 13 tháng 3 là ngày gì? Ngày 13 tháng 3 năm 2025 là ngày bao nhiêu âm?
- Tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Thống nhất Đất nước ở đường Lê Duẫn, TP.HCM? Người lao động có được nghỉ làm không?
- Xem cung mệnh theo năm sinh chuẩn nhất năm 2025?