14:19 | 10/04/2020
Loading...

Thời gian tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông thương niên

Tôi đọc báo thấy có nhiều công ty hoãn họp hội đồng cổ đông thường niên do dịch bệnh covid-19, vậy cho tôi hỏi cuộc họp đại hội đồng cổ đông thương niên sẽ được tổ chức vào thời gian nào? Có được gia hạn không? Nếu được thì trong bao lâu? Xin cảm ơn!

Căn cứ theo Điều 136 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

- Đại hội đồng cổ đông họp thường niên mỗi năm một lần. Ngoài cuộc họp thường niên, Đại hội đồng cổ đông có thể họp bất thường. Địa điểm họp Đại hội đồng cổ đông phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp cuộc họp Đại hội đồng cổ đông được tổ chức đồng thời ở nhiều địa điểm khác nhau thì địa điểm họp Đại hội đồng cổ đông được xác định là nơi chủ tọa tham dự họp.

- Đại hội đồng cổ đông phải họp thường niên trong thời hạn 04 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Theo đề nghị của Hội đồng quản trị, Cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gia hạn, nhưng không quá 06 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì cuộc hợp đại hội đồng cổ đông thường niên sẽ được tổ chức trong thời hạn 04 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính (thông thường các doanh nghiệp lấy năm tài chính theo năm dương lịch nên thường sẽ được tổ chức họp trong 4 tháng đầu năm). Các công ty vẫn được quyền gia hạn nhưng không quá 06 tháng, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Trên đây là nội dung hỗ trợ!

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào