Đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Hiện tại công ty chúng tôi đang kinh doanh cửa hàng bán tổng hợp nhiều mặt hàng tại khu vực cách ly quốc tế nhà ga T2 Nội Bài. Qua nghiên cứu Thông tư số 58/2014/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 06 tháng 02 năm 2015. Căn cứ theo thực tế hành hóa hiện nay công ty đang kinh doanh đối chiếu với phần c, mục 3, điều 2 và mục 3, 4 điều 3 của Thông tư này thì chúng tôi sẽ phải thực hiện như kết luận của điều 2 phải không? Tôi xin trích"Các đối tượng được quy định tại Khoản này phải đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp quản lý." Và cũng xin hỏi hai câu cuối cùng là nếu làm đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền nào tại Sân bay Nội bài ( địa phương là Sóc sơn Hà Nội)? Thủ tục làm đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm phải làm nhu thế nào?

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 2, Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương Quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương thì “Cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định” thuộc đối tượng không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. (Theo quy định tại Khoản 4, Điều 3, Thông tư số 58/2014/TT-BCT “Điều kiện bảo quản đặc biệt đối với thực phẩm là việc sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ để duy trì các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và các yếu tố bảo quản khác theo yêu cầu của nhà sản xuất nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm”).Và đối tượng này phải đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp quản lý. 
Theo quy định tại Khoản 2, Điều 12, Thông tư số 58/2014/TT-BCT  thì Sở Công Thương có trách nhiệm xây dựng đề xuất trình UBND tỉnh, thành phố phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định tại Khoản 3 Điều 2 của Thông tư 58. 
Hiện tại Sở Công Thương Hà Nội đang xây dựng văn bản đề xuất trình UBND Thành phố về phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy định tại Khoản 3 Điều 2 của Thông tư 58. Sau khi có văn bản chính thức Sở Công Thương Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp về thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và Giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
711 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan

TÌM KIẾM VĂN BẢN

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào