08:20 | 19/11/2019
Loading...

Đang nuôi con nhỏ học lớp 1 có được hoãn cai nghiện bắt buộc không?

Tôi đã ly dị chồng, tôi đang nuôi con nhỏ học lớp 1 và đang ở nhà ngoại, hôm qua tòa gửi giấy về yêu cầu tôi đi cai nghiện bắt buộc, 5 ngày nữa là phải đi, anh chị cho tôi hỏi trường hợp của tôi có con nhỏ đang học lớp 1 và tôi phải đi làm để ở nhà nuôi con thì có được hoãn đi cai nghiện không? Rất mong được tư vấn  

Căn cứ Điều 20 Nghị định 94/2010/NĐ-CP quy định Các trường hợp được hoãn thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng bao gồm:

a) Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện từ tuyến huyện trở lên;

b) Phụ nữ đang có thai có chứng nhận của bệnh viện từ tuyến huyện trở lên hoặc phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới ba mươi sáu tháng tuổi.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã căn cứ vào quyết định của cơ sở y tế về thời gian điều trị, thời gian nuôi con nhỏ để quyết định thời hạn hoãn chấp hành quyết định. Khi hết thời hạn hoãn chấp hành ghi trong quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đối tượng cư trú thì các đối tượng trên phải tiếp tục thi hành quyết định. Trường hợp không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính.

Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp này của bạn không phải là phụ nữ đang mang thai hay nuôi con dưới 36 tháng do vậy bạn không thuộc trường hợp được tạm hoãn cai nghiện bắt buộc.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo dục tiểu học

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào