09:47 | 02/10/2019
Loading...

Có bắt buộc công bố thông tin cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên trên sở giao dịch chứng khoán không?

Công ty tôi là công ty đại chúng, sắp tới sẽ tiến hành cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên. Chúng tôi đã công bố thông tin cuộc họp trên cổng thông tin điện tử của công ty rồi thì có phải công bố trên cổng thông tin của sở giao dịch chứng khoán không?

Căn cứ Khoản 3 Điều 8 Thông tư 155/2015/TT-BTC quy định công bố thông tin về họp Đại hội đồng cổ đông thường niên như sau:

- Chậm nhất 10 ngày trước ngày khai mạc họp Đại hội đồng cổ đông, công ty đại chúng phải công bố trên trang thông tin điện tử của công ty và của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán (trường hợp là tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch) về việc họp Đại hội đồng cổ đông, trong đó nêu rõ đường dẫn đến toàn bộ tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, bao gồm: thông báo mời họp, mẫu chỉ định đại diện theo ủy quyền dự họp, chương trình họp, phiếu biểu quyết, danh sách và thông tin chi tiết của các ứng cử viên trong trường hợp bầu thành viên Ban Kiểm soát, thành viên Hội đồng quản trị; các tài liệu tham khảo làm cơ sở thông qua quyết định và dự thảo nghị quyết đối với từng vấn đề trong chương trình họp.

- Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông phải được đăng tải và cập nhật các sửa đổi, bổ sung (nếu có) cho tới khi kết thúc Đại hội đồng cổ đông.

=> Như vậy, căn cứ quy định trên thì trước khi công ty khai mạc cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên thì công ty bạn phải công bố tin cuộc họp trên trang thông tin điện tử của công ty và của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán nếu đã niêm yết.

Trên đây là nội dung tư vấn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào