09:16 | 09/09/2019
Loading...

Không nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ thì có sao không?

Tôi có điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt, trong biên bản có ghi tạm thu giữ của tôi GPLX và hẹn trong 7 ngày đến nộp phạt để mang GPLX về. Tuy nhiên có thể do quên đồng chí CSGT đã quên không thu GPLX của tôi (mọi giấy tờ của tôi không bị thu). Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi không đến nộp phạt thì có sao không?

Căn cứ Khoản 1 Điều 78 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định về thủ tục nộp tiền phạt khi có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể:

"1. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp."

Như vậy, mặc dù CSGT không thu GPLX của bạn nhưng họ đã lập biên bản (quyết định xử phạt hành chính) thì bạn phải thực hiện theo quyết định trên, phải nộp phạt tại Kho bạc nhà nước, không thì sẽ bị cưỡng chế thi hành và nộp phạt thêm 0,05% trên tổng số tiền chưa nộp.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào