09:46 | 15/07/2019
Loading...

Có được hiệu chỉnh đơn giá dự thầu của nhà thầu?

Tôi là thành viên của tổ chuyên gia xét thầu, đang triển khai lựa chọn nhà thầu gói thầu tư vấn theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước (lựa chọn nhà thầu qua mạng), phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ, loại hợp đồng là trọn gói. Trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu chỉ có một nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tính đến tới điểm đóng thầu. Sau khi đánh giá về hồ sơ đề xuất kinh tế thì nhà thầu này đáp ứng và đã được mở hồ sơ đề xuất tài chính (HSĐXTC). Cho tôi hỏi, tôi có được hiệu chỉnh đơn giá dự thầu của nhà thầu bằng cách bổ sung chi phí bảo hiểm cho chuyên gia vào Bảng phân tích chi phí thù lao cho chuyên gia; bổ sung chi phí trà nước cho học viên tham gia trong trong mục chi phí hội thảo, tổ chức đào tạo vào chi phí khác cho chuyên gia hay không?  

Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu 2013 quy định khi áp dụng hợp đồng trọn gói, giá gói thầu để làm căn cứ xét duyệt trúng thầu phải bao gồm cả chi phí cho các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, chi phí dự phòng trượt giá. Giá dự thầu phải bao gồm tất cả các chi phí cho các yếu tố rủi ro và chi phí trượt giá có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Mặt khác căn cứ Khoản 1 Điều 15 Nghị định 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Đối với vấn đề của Bạn việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải tuân thủ theo quy định nêu trên và việc có được hiệu chỉnh đơn giá của nhà thầu hay không là thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu căn cứ theo quy định tại Điều 75 và Điều 76 Luật Đấu thầu 2013.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào