08:02 | 11/04/2019
Loading...

Chưa đăng ký kết hôn thì có được thăm gặp chồng bị tạm giam?

Tôi và chồng chưa đăng ký kết hôn nhưng đã có với nhau một con chung. Mới đây anh ấy bị bắt tạm giam do buôn bán ma túy. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Chưa đăng ký kết hôn thì có được thăm gặp chồng bị tạm giam?

Tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 34/2017/TT-BCA quy định về việc tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam gặp thân nhân; nhận quà; gửi, nhận thư, sách, báo, tài liệu do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, có quy định về việc thăm gặp phạm nhân, trong đó có thân nhân được đến thăm gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam bao gồm những người sau:

Người có quan hệ ông bà nội, ông bà ngoại; bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng; vợ, chồng; anh chị em ruột hoặc con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; cháu ruột với người bị tạm giữ, người bị tạm giam mà người bị tạm giữ, người bị tạm giam là ông bà nội, ông bà ngoại.

Như vậy, theo quy định trên thì bạn không thuộc một trong số những người được coi là thân nhân khi thăm gặp chồng bạn đang bị tạm giam, tạm giữ. Nhưng bạn có thể tới Ủy ban nhân cấp xã làm đơn xác nhận mối quan hệ giữa bạn và chồng bạn. Bạn có thể cung cấp giấy xác nhận này cho cán bộ, giám thị trại giam để họ tạo điều kiện cho bạn được thăm gặp bạn nhé.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đăng ký kết hôn

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào