Loading...

Đăng ký kết hôn

Hỏi đáp pháp luật Có coi là quan hệ vợ chồng nếu đăng ký kết hôn nhưng chưa làm đám cưới không?
Em và bạn gái yêu nhau đã lâu, nay tính đến chuyện kết hôn nhưng do một số lý do mà tụi em sau khi đăng ký kết hôn vẫn phải trì hoãn việc làm đám cưới. Anh chị cho em hỏi em và bạn gái chỉ mới đăng ký nhưng chưa cưới thì có coi là vợ chồng không? Lương mà bọn em kiếm được trong thời gian này có coi là tài sản chung của vợ chồng không?
Hỏi đáp pháp luật Người cha có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con khi không đăng ký kết hôn hay không?
Tôi và bạn trai lỡ có bầu với nhau, bạn trai tôi khi nghe tôi có bầu đã chối bỏ trách nhiệm với tôi. Tôi vẫn có ý định sinh đứa bé này và muốn bạn trai tôi chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho con chúng tôi. Cho tôi hỏi tôi có thể yêu cầu bạn trai tôi cấp dưỡng khi chúng tôi không đăng ký kết hôn hay không? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Vợ chồng chưa tổ chức đám cưới có được đăng ký kết hôn không?
Chưa đám cưới có được đăng ký kết hôn hay không? Có được đăng ký kết hôn tại nơi cư trú của nhà vợ? Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Chào anh chị, cho em hỏi em và người yêu em quen nhau đã lâu, hai bên gia đình đều biết và có dự định kết hôn. Hiện tại hai đứa em đang dự định đi đăng ký kết hôn nhưng tụi em chưa làm đám cưới. Vậy thì có được đăng ký kết hôn hay không? Câu hỏi của anh Toàn (Điện Biên)
Hỏi đáp pháp luật Có bị cấm khi sống chung như vợ chồng không đăng ký kết hôn không?
Sống chung như vợ chồng không đăng ký kết hôn có bị cấm không? Hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn được giải quyết như thế nào? Điều kiện để đăng ký kết hôn là gì? Chào anh chị Luật sư. Tôi đang sống chung như vợ chồng với bạn trai của tôi hiện tại, chúng tôi không đăng ký kết hôn. Anh chị cho tôi hỏi, sống chung như vợ chồng không đăng ký kết hôn có bị cấm không? Hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn được giải quyết như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Trả kết quả đăng ký kết hôn cần sự có mặt của cả hai người không?
Trả kết quả đăng ký kết hôn thì một bên không có mặt được không? Uỷ quyền đăng ký hộ tịch trong trường hợp nào thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực? Xin chào anh/chị, em và người yêu sắp đi đăng ký kết hôn, khi mà bên cán bộ hộ tịch họ trả kết quả đăng ký kết hôn thì có cần cả hai người lên nhận không hay chỉ cần một người lên nhận thôi? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Phải có mặt của cả hai vợ chồng khi đi nhận giấy đăng ký kết hôn có đúng không?
Đi nhận giấy đăng ký kết hôn có cần phải có mặt của cả hai vợ chồng không? Giấy đăng ký kết hôn được cấp bao nhiêu bản cho vợ chồng? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi và Anh B đã lên phường đăng ký kết hôn vào ngày 23/8. Nay 29/8 cũng tới ngày lên lấy giấy đăng ký kết hôn của cả 2 nhưng tôi lại có việc đi công tác. Tôi muốn hỏi là nhận giấy đăng ký kết hôn có cần phải có mặt đủ 2 vợ chồng không?
Hỏi đáp pháp luật Mục tình trạng hôn nhân phải ghi như thế nào khi xác nhận tình trạng hôn nhân thực tế?

Khi xác nhận tình trạng hôn nhân thực tế mục tình trạng hôn nhân phải ghi như thế nào? Có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có được chia thừa kế theo pháp luật không?

Cho tôi hỏi tôi dì và dượng tôi chung sống như vợ chồng trước năm 1987 không đăng ký kết hôn. Bây giờ khi đi xác nhận tình trạng hôn nhân thực tế mục tình trạng hôn nhân của dì dượng tôi phải ghi như thế nào? Có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì dì tôi có được chia thừa kế khi không có di chúc không?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Đối với Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn không bắt buộc phải có chữ ký của hai người?
Thưa luật sư, tôi và chồng sắp cưới sang tuần tính đi đăng ký kết hôn ở ủy ban nhưng chồng tôi bị tật ở ngón tay và khó khăn trong việc viết và ký tên nên tôi muốn hỏi hai vợ chồng tôi có thể điểm chỉ mà không cần ký được không? Và hai người chúng em đi đăng ký kết hôn có nhất thiết phải có mặt cả hai không? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Con chung giải quyết như thế nào khi không đăng ký kết hôn?

Không đăng ký kết hôn thì con chung giải quyết như thế nào? Làm giấy khai sinh cho con có cần viết giấy cam đoan con là con chung không? Sau ly hôn, chồng có được giành quyền nuôi con khi vợ gặp khó khăn về tiền bạc không chăm lo được cho con chung?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào