09:29 | 08/04/2019
Loading...

Là công chức có được làm Luật sư không?

Con trai tôi đậu kỳ thi công chức hiện đang làm công chức tại Viện kiểm sát. Lương thấp lại không có cơ hội thăng tiến mấy. Tôi khuyên con nên đi học thêm nghiệp vụ Luật sư, có chứng chỉ hành nghề sẽ dễ chuyển công việc hơn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Nếu đang là công chức có được làm Luật sư không? 

Theo quy định tại Luật Luật sư sửa đổi 2012, có quy định về những trường hợp không được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư: Trong đó có.

Đang là cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân;

Như vậy, theo quy định trên thì nếu con bạn đang là công chức, đã hoàn thành khóa học nghiệp vụ đủ điều kiện để được cấp Chứng chỉ hành nghề thì vẫn không được cấp bởi con bạn thuộc một trong những trường hợp không được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư.

Trong trường hợp của con bạn, con bạn có thể đi học lớp nghiệp vụ luật sư trước và xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sau. (lưu ý rằng, được cấp chứng chỉ khi đủ các điều kiện khác và không còn là công chức)

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào