15:17 | 23/03/2019
Loading...

Trách nhiệm của văn thư đơn vị/văn thư Bộ khi sử dụng hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử ngành Y tế

Hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử ngành Y tế ra đời đã giúp việc gửi và nhận các văn bản, công văn dễ dàng và nhanh gọ hơn. Liên quan đến việc sử dụng hệ thống. Ban biên tập cho hỏi: Trách nhiệm của văn thư đơn vị/văn thư Bộ khi sử dụng hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử ngành Y tế được quy định như thế nào?

Trách nhiệm của văn thư đơn vị/văn thư Bộ khi sử dụng hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử ngành Y tếquy định tại Điều 21 Quyết định 5242/QĐ-BYT năm 2015 Quy chế Quản lý, cập nhật, sử dụng, khai thác Hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử tại cơ quan Bộ Y tế, cụ thể như sau:

- Đối với phiếu trình: văn thư phải cấp số phiếu trình điện tử trước khi trình Lãnh đạo Bộ

- Đối với văn bản: Văn thư chịu trách nhiệm cấp số và ban hành văn bản theo đúng thẩm quyền của đơn vị. Văn thư chỉ cấp số khi đã nhận được văn bản giấy có chữ ký của người có thẩm quyền; đồng thời trên Hệ thống văn bản này đã nằm ở mục chờ cấp số. Văn thư phải chịu trách nhiệm kiểm tra lại thông tin được cập nhật trên hệ thống so với bản giấy đã được phê duyệt, sau khi cấp số điện tử, văn thư sẽ cấp số và đóng dấu đỏ trên bản giấy, scan văn bản (đã có số và dấu đỏ), cập nhật văn bản và ban hành trên Hệ thống phần mềm ngay trong ngày văn bản được cấp số. Trường hợp văn bản chưa được cập nhật trên Hệ thống hoặc thông tin cập nhật không đúng với bản giấy hoặc thiếu sót thông tin, Văn thư có trách nhiệm yêu cầu cán bộ soạn thảo cập nhật/cập nhật lại thông tin văn bản lên Hệ thống trước khi cấp số và phát hành văn bản;

- Kiểm tra, giám sát và đảm bảo các thông tin văn bản đi trên Hệ thống trùng với thông tin trên bản giấy được Lãnh đạo phê duyệt trước khi cấp số và ban hành trên Hệ thống;

- Ký xác thực văn bản bằng chứng thư số của đơn vị trước khi

- Định kỳ hoặc theo yêu cầu đột xuất của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Lãnh đạo đơn vị, Văn thư sử dụng các tính năng báo cáo thống kê có trên Hệ thống để báo cáo thống kê theo dõi, tổng hợp số liệu, tình hình ban hành văn bản đi.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Văn bản điện tử

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào